Tại sao nên tiến hành tra cứu thương hiệu tại Inđônêsia?

    Inđônêsia là một trong những quốc gia nhận được nhiều nhất các đơn xác lập quyền sở hữu thương hiệu từ các nước trong khu vực. Điều này dẫn đến việc tra cứu thương hiệu tại Inđônêsia là quan trọng hơn bao giờ hết. Các tổ chức, cá nhân Việt Nam khi tiến hành bảo hộ thương hiệu tại Inđônêsia đã coi việc tra cứu thương hiệu là việc được ưu tiên hàng đầu. Câu hỏi được nhiều người đặt ra là "tại sao tổ chức, cá nhân lại chú trọng việc tra cứu thương hiệu trước khi tiến hành bảo hộ như vây?"

Theo HAIHAN, tổ chức, cá nhân ưu tiên việc tra cứu thương hiệu tại Inđônêsia là hàng đầu bời những khía cạnh sau:

+ Xác lập quyền sở hữu thương hiệu giúp cho tổ chức, cá nhân, cá nhân có thể sử dụng độc quyền tên gọi, biểu tượng của sản phẩm, dịch vụ do mình cung cấp. Mỗi thương hiệu hàng hóa dùng cho một sản phẩm nhất định chỉ thuộc về một chủ sở hữu duy nhất là người nộp đơn bảo hộ đầu tiên. Vậy nên nộp đơn có nhu cầu xác lập quyền sở hữu thương hiệu thì nên tiến hành việc tra cứu về thương hiệu đó để xem thương hiệu đó đã có người chủ sở hữu chưa, thương hiệu có bị trùng hay tương tự với thương hiệu nào khác đã được bảo hộ trước hay không. Nếu thương hiệu mà có các yêu tố trên thì sẽ không thể bảo hộ được.

+ Việc tra cứu thương hiệu không phải là một thủ tục bắt buộc nhưng vô cùng quan trọng. Khi thực hiện tra cứu thương hiệu giúp người nộp đơn xác định các thương hiệu trùng lặp, tương tự gây nhầm lẫn với thương hiệu dự định bảo hộ. Kết quả tra cứu tạo cho người nộp đơn vững tâm hơn về khả năng thương hiệu có thể được cấp văn bằng qua đó tiết kiệm thời gian, công sức, tiền của trong việc nộp đơn thương hiệu và yên tâm hơn khi chính thức đưa sản phẩm ra thị trường và thực hiện các chiến dịch quảng bá cho thương hiệu mới của sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mang thương hiệu đó.

Tổ chức, cá nhân có thể tiến hành tra cứu thương hiệu tại Inđônêsia thông qua Công ty sở hữu trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là đại diện chính thức của Cục. HAIHAN-IP sẽ tiến hành tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong việc tra cứu thương hiệu lẫn việc bảo hộ độc quyền tại Inđônêsia.

Các bài viết liên quan:

Hướng dẫn thủ tục xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Philippins

Hướng dẫn thủ tục xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Singapore

Giấy ủy quyền khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại Lào cần thể hiện những nội dung nào?

Tại sao nên tra cứu nhãn hiệu khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại Đài Loan?

Tại sao khi đầu tư vào Hồng Kông các khách hàng nên đăng ký nhãn hiệu độc quyền?

Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Liên Minh Châu Âu

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký thương hiệu, xin vui lòng liên hệ:hoai le tan

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 04-3202 8111    /    04-3202 8222

Số hotline: 0971 393 281

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke