Tại sao nên tiến hành tra cứu thương hiệu ở Hàn Quốc?

   Quan hệ Hàn Quốc – Việt Nam là mối quan hệ giữa hai quốc gia có nhiều nét tương đồng về lịch sử và văn hóa. Trong những năm gần đây, hai nước không ngừng mở rộng hợp tác đầu tư  trên mọi lĩnh vực. Các tổ chức, cá nhân Việt Nam mở rộng thị trường sang Hàn Quốc ngày càng nhiều, trước những biến động của thị trường Hàn quốc, tổ chức, cá nhân đã tiến hành bảo hộ độc quyền thương hiệu của mình nhằm xác lập quyền sở hữu thương hiệu ở Hàn Quốc.

Trước khi tiến hành việc nộp đơn xác lập sở hữu trí tuệ thương hiệu ở Hàn Quốc, một trong những việc mà chủ sở hữu thương hiệu chú trọng và đặt lên hàng đầu đó là tiến hành tra cứu thương hiệu. Tra cứu thương hiệu trước khi tiến hành xác lập sở hữu trí tuệ thương hiệu là một bước không bắt buộc nhưng người nộp đơn vẫn tiến hành thực hiện. Vậy tại sao việc tra cứu thương hiệu lại cần thiết như vậy?

Tra cứu thương hiệu là thủ tục không bắt buộc nhưng lại cần thiết bởi các khía cạnh sau:

  + Trong những năm gần đây, đơn xác lập sở hữu trí tuệ thương hiệu được nộp vào Hàn Quốc ngày càng nhiều. Vì vậy, khi tiến hành nộp đơn cần thực hiện tra cứu thương hiệu là rất cần thiết. Tra cứu thương hiệu còn đánh giá xem thương hiệu có bị trùng hay tương tự gây nhầm lẫn với thương hiệu khác đã được bảo hộ ở Hàn Quốc. Nếu thương hiệu chứa các yêu tố trên thì thương hiệu dự định đăng ký sẽ không thể bảo hộ được. Như vậy, chủ sở hữu sẽ phải tiến hành việc sửa đổi thương hiệu cho phù hợp để có thể bảo hộ độc quyền được sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mang thương hiệu đó ở Hàn Quốc

  + Kết quả tra cứu thương hiệu ở Hàn Quốc giúp chủ sở hữu đánh giá được khả năng xác lập sở hữu trí tuệ thương hiệu thành công là bao nhiêu phần trăm. Việc tra cứu thương hiệu ở Hàn Quốc sẽ giúp chủ sở hữu tự tin khi tiến hành đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu ở  Hàn Quốc và đưa sản phẩm ra thị trường.

Khi tiến hành nộp đơn, chủ sở hữu thương hiệu nên thực hiện việc tra cứu thương hiệu để giảm thiểu rủi ro và giảm thiểu chi phí, công sức.

Các bài viết liên quan:

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Lào

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Campuchia

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc

>>Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Ấn Độ

>>Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Hồng Kông

>>Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu Brazil

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký thương hiệu, xin vui lòng liên hệ:hoai le tan

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 04-3202 8111    /    04-3202 8222

Số hotline: 0971 393 281

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke