Quy trình và thủ tục thành lập doanh nghiệp

Xu hướng nền kinh tế thị trường phát triển như hiện nay thì nhu cầu thành lập doanh nghiệp là điều tất yếu, vậy làm sao để chuẩn bị được đầy đủ các hồ sơ cần thiết để thành lập doanh nghiệp, các thủ tục và trình tự thực hiện ra sao để không mất thời gian của người làm thủ tục.

    Để có thể tiến hành thực hiện các thủ tục thành lập công ty, người đăng ký kinh doanh phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ sau:

1. Đối với Doanh nghiệp tư nhân

Căn cứ theo Điều 20 của Luật Doanh Nghiệp quy định về hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tư nhân, người đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân phải chuẩn bị như sau:

   + Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

   + Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh thư nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của chủ doanh nghiệp tư nhân.

2. Đối với Công ty TNHH

Căn cứ theo Điều 22 của Luật Doanh Nghiệp quy định, người đăng ký thành lập doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn cần chuẩn bị như sau:

   + Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

   + Danh sách thành viên.

   + Bản sao các giấy tờ sau đây:

      - Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân.

      - Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản uỷ quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo uỷ quyền của thành viên là tổ chức.

      - Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhân đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được pháp hoá lãnh sự.

      - Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

3. Đối với Công ty hợp danh

Căn cứ theo Điều 21 của Luật doanh nghiệp, người đăng ký thành lập công ty hợp danh cần chuẩn bị như sau:

   + Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

   + Điều lệ công ty;

   + Danh sách thành viên;

   + Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng từ cá nhân hợp pháp khác của các thành viên.

   + Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Đây là các quy trình và thủ tục cần có khi thành lập doanh nghiệp, người đăng ký thành lập doanh nghiệp cần nắm rõ những thông tin trên để việc đăng ký thành lập doanh nghiệp được hiệu quả.

________________________________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký thành lập công ty, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 024-3202 8111    /    024-3202 8222

Số hotline: 0983 788 469

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke