Hướng dẫn phân nhóm hàng hóa

Người nộp đơn khi đăng ký nhãn hiệu, việc phân loại danh mục sản phẩm hàng hóa - dịch vụ mang nhãn hiệu là rất quan trọng. Để tránh nhầm lẫn dẫn đến nhiều sai sót trong quá trình phân loại nhóm hàng hóa, người nộp đơn cần chú ý một số điểm sau:

Đối với hàng hóa, người nộp đơn không thể phân loại được danh mục hàng hóa theo nhóm, danh mục theo vần chữ cái hoặc theo phần giải thích. Người nộp đơn có thể áp dụng một số nguyên tắc sau:

- Một sản phẩm cụ thể về nguyên tắc phân nhóm dựa vào chức năng và mục đích của nó. Nếu chức năng hoặc mục đích của sản phẩm không được nêu trong bất kỳ tiêu đề thì nó sẽ được phân loại dựa vào sự tương tự của sản phẩm khác được nêu trong danh mục theo vần chữ cái. Nếu không tìm được các tiêu chí khác thì lấy vật liệu làm nên sản phẩm và phương thức hoạt động của sản phẩm đó.

- Nếu sản phẩm có nhiều mục đích sử dụng thì sẽ được phân vào các nhóm tương thích về chức năng và công dụng.

- Nguyên vật liêu thô, chưa chế biến hoặc bán chế, về nguyên tắc được phân loại phụ thuộc vào vật liệu tạo nên chúng.

- Khi hàng hóa được tạo thành một bộ phận từ sản phẩm khác, được phân loại cùng một nhóm với sản phẩm đó chỉ trong trường hợp hàng hóa này không được sử dụng cho mục đích khác.

>> Bạn có thể xem thêm: đăng ký nhãn hiệu nhóm 35

- Khi một sản phẩm chưa được hoàn chỉnh hoặc hoàn chỉnh làm từ các vật liệu làm nên nó thì và làm từ những nguyên vật liệu khác nhau. Về nguyên tắc hàng hóa đó sẽ được phân loại vào nguyên vật liệu nào chứa nhiều trong sản phẩm.

- Các hộp dùng đựng một loại sản phẩm thì về nguyên tắc được phân loại cùng nhóm với sản phẩm đó.

Đối với phân loại nhóm dịch vụ mang nhãn hiệu, người nộp đơn không thể phân loại được danh mục dịch vụ theo nhóm, theo vần chữ cái hoặc theo phần giải thích. Người nộp đơn có thể áp dụng một số nguyên tắc sau:

- Các dịch vụ có thể phân loại dựa vào ngành hoạt động được chỉ rõ trong tiêu đề của các nhóm dịch vụ, nếu không có thì phân loại theo một dịch vụ tương tự trong nhóm theo vần chữ cái.

- Các dịch vụ cho thuê được phân cùng một nhóm với dịch vụ được cung cấp bởi phương tiện cho thuê.

- Các dịch vụ tư vấn, thông tin được phân loại phân loại cùng nhóm dịch vụ tương tự ứng với lĩnh vực tư vấn, thông tin. Việc cung cấp thông tin, tư vấn thông qua phương tiện điện tử không ảnh hưởng đến nguyên tắc phân loại.

- Các dịch vụ hàng hóa, mua bán, dịch vụ siêu thị tuy không được đề cập cụ thể tại bảng phân loại Nice 11 nhưng được phân loại dựa theo phần giải thích đi kèm của nhóm và được phân loại theo nhóm 35.

Link bài viết: http://nhanhieulogo.com/huong-dan-phan-nhom-hang-hoa-nd,2556

* Một số bài viết khác:

>> Người nộp đơn đăng ký nhãn hiệu có nên thực hiện việc tra cứu nhãn hiệu không?

>> Thủ tục đăng ký nhãn hiệu gồm những tài liệu nào?

>> Phí đăng ký nhãn hiệu được tính như thế nào?

>> Nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu ở đâu?

>> Đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế được thực hiện như thế nào?

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Lào?

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan?

_________________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về phân loại nhóm hàng hóa-dịch vụ, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 024-3202 8111    /    024-3202 8222

Số hotline: 0983 788 469

Website: http://nhanhieulogo.com/

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.  

Thong ke