Đăng ký nhãn hiệu tại An Giang

Đăng ký nhãn hiệu tại An Giang. An Giang là tỉnh có dân số đông nhất và diện tích đứng thứ 4 (sau tỉnh Kiên Giang, tỉnh Cà Mau và tỉnh Long An) ở miền Tây Nam Bộ (còn gọi là vùng đồng bằng sông Cửu Long), Việt Nam. Một phần diện tích của tỉnh An Giang nằm trong vùng tứ giác Long Xuyên. Điều này, tạo điều kiện thuận lợi cho An Giang phát triển các ngành công nghiệp, nông nghiệp, du lịch và nhiều ngành nghề phổ biến khác. Đứng trước một thị trường phát triển đa dạng như An Giang, những doanh nghiệp vừa và nhỏ đã ý thức được việc bảo hộ thương hiệu độc quyền khi đưa các sản phẩm hàng hóa ra thị trường.

Các doanh nghiệp đã thực hiện đăng ký thương hiệu tại An Giang bằng việc tự mình nộp đơn và tìm hiểu những thủ tục liên quan đến việc đăng ký thương hiệu. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp chưa nắm rõ được hồ sơ đăng ký cần những gì? Bài viết này sẽ giúp các doanh nghiệp biết được khi nộp một đơn nhãn hiệu, doanh nghiệp cần chuẩn bị những tài liệu gì.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu gồm những tài liệu sau:

   + Tờ khai đăng ký nhãn hiệu tại An Giang

   + Mẫu nhãn hiệu.

   + Danh mục hàng hóa sản phẩm/dịch vụ.

   + Giấy ủy quyền nếu đăng ký thông qua đại diện sở hữu trí tuệ.

   + Lệ phí nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

Lưu ý: đối với tờ khai doanh nghiệp cần phải in 2 bản, 1 bản Cục giữ để thẩm định và bản còn lại doanh nghiệp giữ lại để lưu hồ sơ.

Đối với mẫu nhãn hiệu, doanh nghiệp phải chuẩn bị tổng là 10 mẫu, trong đó 2 mẫu được gắn lên 2 tờ khai và các mẫu còn lại nộp vào trong Cục sở hữu trí tuệ.

Về phần danh mục hàng hóa/sản phẩm, doanh nghiệp có thể tham khảo trên website của Cục hoặc gọi điện đến văn phòng Cục để được tư vấn cụ thể.

Giấy ủy quyền chỉ cần khi doanh nghiệp thực hiện việc đăng ký thông qua đại diện sở hữu trí tuệ như văn phòng sở hữu trí tuệ Hải Hân là một trong những đại diện chính thức của Cục có chức năng kiểm tra và theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu.

Đối với lệ phí đăng ký nhãn hiệu sẽ phụ thuộc vào số nhóm hàng hóa sản phẩm mà doanh nghiệp yêu cầu đăng ký.

Việc đăng ký nhãn hiệu tưởng chừng rất đơn giản nhưng khi vào từng vụ việc mới thấy tính phức tạp của đăng ký nhãn hiệu mà doanh nghiệp không lường trước được. Vì vậy, một trong những lựa chọn thông minh nhất đó chính là việc đăng ký thương hiệu thông qua đại diện sở hữu trí tuệ sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và đặc biệt là giúp doanh nghiệp không gặp rủi ro khi đăng ký thương hiệu.

>> Đăng ký nhãn hiệu tại Hải Phòng

>> Đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội

Thong ke