Chuyển nhượng nhãn hiệu

Chuyển nhượng nhãn hiệu là gì? Những hạn chế của việc chuyển nhượng nhãn hiệu?

Trong những năm gần đây, hầu hết các nước trên thế giới đều nhận thấy được tầm quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Trên thị trường cạnh tranh khốc liệt của các tổ chức, cá nhân, nhãn hiệu hàng hóa tạo ra của tiền bạc, nâng cao sự uy tín, tên tuổi của tổ chức, cá nhân được vươn xa ra tầm quốc tế. Vậy nên tạo ra một nhãn hiệu độc quyền là rất quan trọng đối với các tổ chức, cá nhân. Chính vì vậy, việc chuyển nhượng nhãn hiệu là quyết định đứng đắn của các tổ chức, cá nhân.

Chuyển nhượng nhãn hiệu là việc chủ sở hữu của Giấy chứng nhận đăng ký độc quyền nhãn hiệu chuyển nhượng quyền sở hữu cho một cá nhân, tổ chức khác. Việc chuyển nhượng hợp đồng phải được ký kết hợp đồng giữa 2 bên được chuyển nhượngbên chuyển nhượng.

Hồ sơ chuyển nhượng gồm những tài liệu sau:

    + Giấy ủy quyền nếu thông qua đại diện.

    + Hợp đồng chuyển nhượng có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

    + Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký độc quyền nhãn hiệu dự định chuyển nhượng.

Dưới đây là Quyết định chuyển nhượng bằng nhãn hiệu "SUNDAY" và "Bắc Hùng

Chuyển nhượng sẽ mang lại nhiều lợi nhuận cho chủ sở hữu giấy chứng nhận đăng ký độc quyền nhãn hiệu, tuy nhiên, bên cạnh đó việc chuyển nhượng đó cũng có những mặt hạn chế sau:

    + Chủ Giấy chứng nhận đăng ký độc quyền nhãn hiệu chỉ được chuyển nhượng trong phạm vi bảo hộ của mình.

    + Chuyển nhượng không được gây ra nhầm lẫn về đặc tính của sản phẩm, dịch vụ, nguồn gốc của sản phẩm dịch vụ mang nhãn hiệu.

    + Người được chuyển nhượng phải đáp ứng đủ điều kiện đối với người có quyền đăng ký nhãn hiệu đó.

Trên đây là những mặt thuận lợi và hạn chế của chuyển nhượng giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu mà chủ sở hữu nhãn hiệu cần phải nắm rõ để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.

* Trường hợp khách hàng chuyển nhượng giấy văn bằng bảo hộ thông qua đại diện Cục Sở hữu Trí tuệ là công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP). HAIHAN-IP sẽ tư vấn đánh giá về giá trị nhãn hiệu của khách hàng trước khi thực hiện việc chuyển nhượng, tư vấn các thủ tục, giải quyết tranh chấp nếu xảy ra tranh chấp liên quan đến việc chuyển nhượng nhãn hiệu.

HAIHAN-IP sẽ phân tích, đánh giá và xem xét tính hợp pháp để phù hợp với yêu cầu công việc dựa trên những cơ sở dữ liệu và yêu cầu mà khách hàng cung cấp. HAIHAN-IP sẽ tham gia các buổi đàm phán của đối tác khách hàng khi khách hàng yêu cầu.

HAIHAN-IP sẽ công chứng các giấy tờ có liên quan.

Sau khi khách hàng ký kết hợp đồng với HAIHAN-IP, HAIHAN-IP sẽ thay mặt khách hàng thực hiện các công việc như:

   + HAIHAN-IP tiến hành soạn thảo hồ sơ chuyển nhượng nhãn hiệu cho khách hàng.

   + Nộp đơn lên Cục Sở hữu Trí tuệ.

   + Theo dõi và thông báo kết quả đã nộp cho khách hàng.

   + Đại diện nhận giấy chứng nhận chuyển nhượng thay khách hàng.

   + Soạn công văn phúc đáp khi xảy ra tranh chấp với các chủ đơn khác.

Nếu quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi gì về thủ tục chuyển nhượng nhãn hiệu, xin vui lòng gọi đến văn phòng của HAIHAN-IP theo số 024-3202.8111 / 024-3202.8222 hoặc gọi số hotline 0983 788 469 hoặc gửi email đến địa chỉ: hh@haihan.vn, chúng tôi rất vui lòng hỗ trợ quý khách hàng.

Thong ke