CẤP BẰNG NHÃN HIỆU

Để một nhãn hiệu được cấp giấy chứng nhận đăng ký độc quyền nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ thì đơn nhãn hiệu đó phải xét duyệt hồ sơ trong một thời gian khá là dài. Thông thường đối với nhãn hiệu đều phải qua các giai đoạn như giai đoạn hình thức, giai đoạn thẩm định nội dung.

Đối với đơn nhãn hiệu thông thường không bị công văn, bị phản đối thì thời gian sẽ vào khoảng 20-24 tháng.

Còn đối với đơn nhãn hiệu bị công văn trong giai đoạn thẩm định hình thức và giai đoạn thẩm định nội dung thì thời gian sẽ kéo dài theo diễn biến của từng vụ việc.

Trong giai đoạn thẩm định hình thức, các tổ chức, cá nhân thông thường sẽ gặp công văn về tên, địa chỉ, phân loại nhãn hiệu và mô tả nhãn hiệu. Và các tổ chức, cá nhân phải thực hiện việc giải trình với Cục sở hữu trí tuệ.

Trong giai đoạn thẩm định nội dung, đơn nhãn hiệu bị từ chối bảo hộ một phần danh mục sản phẩm, dịch vụ hoặc các yếu tố chứa dấu hiệu hình, chữ của nhãn hiệu. Với trường hợp này các tổ chức, cá nhân nhãn hiệu soạn Công văn yêu cầu loại bỏ một phần sản phẩm/dịch vụ bị coi là trùng và tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đối chứng về bản chất, chức năng, mục đích sử dụng và được đưa ra thị trường theo cùng một kênh phân phối, thương mại được nêu ra trong Công văn.

Hoặc Đơn nhãn hiệu bị từ chối bảo hộ toàn bộ sản phẩm/dịch vụ hoặc các dấu hiệu của nhãn hiệu. Với trường hợp này, chủ của đơn nhãn hiệu phải tiến hành tranh luận với Cục về việc cấp xét nhãn hiệu đó.

Để đơn nhãn hiệu không gặp những trường hợp nêu trên, các tổ chức, cá nhân nên thực hiện việc tra cứu nhãn hiệu trước khi tiến hành việc đăng ký độc quyền nhãn hiệu sẽ giúp giảm thiểu được rủi ro trong quá trình nộp đơn bảo hộ nhãn hiệu và đảm bảo được thời hạn cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu.

_________________________________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 024-3202 8111    /    024-3202 8222

Số hotline: 0983 788 469

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke