Xử lý những vụ việc về vi phạm bản quyền? ​Con số đó so với thực tế? Nguyên nhân?

Có con số thống kê nào về việc các công ty sách, nhà xuất bản tìm đến luật pháp để xử lý những vụ việc về vi phạm bản quyền? ​Con số đó so với thực tế? Nguyên nhân?

 Hiện tại, theo thông tin của chúng tôi có được hiện tại chúng tôi không có một thống kê về việc các công ty sách, nhà xuất bản tìm đến luật pháp để xử lý những vụ việc vi phạm bản quyền.

Tuy nhiên, qua các phương tiện thong tin truyền thông và qua quá trình tư vấn của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy có rất ít vụ việc được giải quyết bằng toà án và bằng khởi tố hình sự.

Nguyên nhân trên được cho là có những lý do sau:

Biện pháp xử lý hành chính thì mức xử phạt thấp, từ 15 triệu đến 35 triệu đồng theo quy định tại Nghị định nêu trên, không có tính răn đe.
Biện pháp hình sự hiện nay khó áp dụng vì các cơ quan chức năng phải chứng minh được quy mô thương mại theo quy định tại Điều 170a bộ luật hình sự, hiện chưa có hướng dẫn về điều khoản này.
Biện pháp dân sự đã có một số đơn vị áp dụng như First News, tuy nhiên, chi phí thuê luật sư cao, quá trình tố tụng kéo dài cũng là một cản trở cho hoạt động này.

______________________________________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu xin vui lòng liên hệ:hoai le tan

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 04-3202 8111    /    04-3202 8222

Số hotline: 0983 788 469

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke