Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, kinh doanh nước đóng chai

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, kinh doanh nước đóng chai

Trước nhu cầu sử dụng lượng nước tinh khiết, nước đá lớn vào mùa hè, Chi cục ATVSTP Hà Nội đề nghị các quận/huyện tăng cường hơn nữa hoạt động kiểm tra, giám sát với các cơ sở sản xuất đá viên, nước đóng chai, xử lý dứt điểm các cơ sở sai phạm.

 HAIHAN-IP cung cấp những thông tin dưới đây liên quan đến điều kiện cơ bản để các cơ sở sản xuất và kinh doanh được cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

I. Yêu cầu đối với cơ sở kinh doanh

Tuân thủ theo các yêu cầu của quy định tại các điều 1, 2, 3 và 4 thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12 tháng 09 năm 2012 của BYT quy định về điều kiện chung đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

+ Cơ sở cách xa khu vực ô nhiễm.

+ Trang bị bảo hộ cho nhân viên.

+ Nhà vệ sinh cách biệt khu sản xuất và kinh doanh.

+ Thường xuyên vệ sinh thiết bị sản xuất nước đóng chai.

+ Bao bì chứa đựng nước khoáng thiên nhiên phải là bao bì chuyên dùng cho thực phẩm, được đóng gói kín và có kích thước phù hợp để không làm ô nhiễm nguồn nước.

+ Thùng rác phải có nắp đậy và mở bằng chân.

+ Chủ sở hữu cơ sở sản xuất và công nhân trực tiếp sản xuất phải kiểm tra sức khỏe định kỳ một năm một lần và có giấy xác nhận kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm.

+ Các khu vực súc rửa chai lọ, khu vực sản xuất (lọc, khử trùng, chiết rót, đóng chai, dán nhãn, in hạn trên bao bì sản phẩm), khu vực bảo quản nước khoáng thiên nhiên đóng chai phải được thiết kế và xây dựng theo nguyên tắc một chiều phù hợp với trình tự các công đoạn của dây chuyền sản xuất, bảo đảm tách biệt, tránh ô nhiễm chéo giữa các công đoạn hoặc khu vực khác.

+ Cơ sở sản xuất phải được xây dựng kiên cố, bề mặt tường và trần phải phẳng, sáng màu, dễ làm sạch; phần tường không thấm nước (bằng gạch men, kính, mê ca…) phải cao ít nhất là 2 mét; sàn nhà phẳng, thoát nước tốt, dễ vệ sinh.

+ Khu vực chiết rót nước khoáng thiên nhiên phải kín, tách biệt với các khu vực khác và được trang bị hệ thống diệt khuẩn không khí; có chế độ kiểm soát các thiết bị thường xuyên để đảm bảo luôn hoạt động tốt.

+ Nhà xưởng, trang thiết bị và dụng cụ dùng trong quá trình sản xuất phải được làm vệ sinh thường xuyên; phải tổng vệ sinh cơ sở ít nhất 1 lần/quý.

+ Có hệ thống dây chuyền sản xuất khép kín; trang thiết bị, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp phải được làm bằng vật liệu không gây ô nhiễm, phù hợp với yêu cầu công nghệ sản xuất, dễ làm sạch, khử trùng, bảo dưỡng.

+ Tiệt trùng, khử trùng sản phẩm nước khoáng thiên nhiên đóng chai, khử trùng bao bì chứa đựng sản phẩm nước khoáng thiên nhiên bằng thiết bị chuyên dụng sử dụng công nghệ tia cực tím và các công nghệ tiệt trùng, khử trùng khác không được làm ảnh hưởng đến chất lượng, an toàn sản phẩm.

+ Nơi bảo quản sản phẩm nước khoáng thiên nhiên đóng chai phải khô ráo, thoáng mát, đảm bảo vệ sinh; khi vận chuyển phải được đặt trong các thùng chứa đảm bảo vệ sinh, không bị va đập, gây biến dạng hoặc dập vỡ.

HỒ SƠ XIN CẤP GIẤY PHÉP ĐĂNG KÝ AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM.

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (Bản sao có xác nhận của chủ sở).

+ Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (Mẫu).

+ Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.

+ Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng khu vực xung quanh

+ Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm (hoặc quy trình bảo quản, phân phối)

+ Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở

+ Giấy xác nhận kiến thức An toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

- Đối với cơ sở dưới 30 người: nộp bản sao giấy quyết định (có xác nhận của cơ sở).

- Đối với cơ sở trên 30 người: nộp danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở)

 + Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

- Đối với cơ sở dưới 30 người nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở)

- Đối với cơ sở từ 30 người trở lên nộp danh sách kết quả khám sức khỏe, xét nghiệm phân của chủ cơ sở và của người tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (có xác nhận của cơ sở).

QUY TRÌNH THỰC HIỆN

Tư vấn miễn phí và toàn diện các vấn đề pháp lý, các điều kiện đảm bảo An toàn thực phẩm và quy trình xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

Tiếp nhận tài liệu, thông tin và nhu cầu của khách hàng: Giấy phép kinh doanh, nghành nghề, địa điểm, nhân sự, cơ sở vật chất…

Khảo sát cơ sở, tư vấn và cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: Sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thông gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi…

Sắp xếp lớp học tập huấn kiến thức ATTP và cấp chứng chỉ và Tư vấn, hướng dẫn việc khám sức khỏe (khi doanh nghiệp chưa có)

Xây dựng và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP tại cơ quan quản lý, đóng phí tại cơ quan quản lý.

Tiếp đoàn thẩm định cơ sở cùng người quản lý ATTP của Công ty.

Ra giấy và nhận giấy chứng nhận ATTP gửi cho khách hàng.

THỜI GIAN:

Từ 01- 05 ngày HAIHAN-IP tiếp nhận thông tin, tư vấn về điều kiện cơ sở…, soạn hồ sơ gửi doanh nghiệp ký, nộp cơ quan chức năng và đóng toàn bộ chi phí nhà nước.

Sau 10 -15 ngày đoàn thẩm định xuống thẩm định tại cơ sở và có biên bản đạt

Từ 10 – 15 ngày sau nhận giấy chứng nhận gốc

Giấy chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm có thời hạn hiệu lực là 03 năm.

THỜI GIAN HAIHAN-IP THỰC HIỆN:

Từ 01- 05 ngày HAIHAN-IP tiếp nhận thông tin, tư vấn về điều kiện cơ sở…, soạn hồ sơ gửi doanh nghiệp ký, nộp cơ quan chức năng và đóng toàn bộ chi phí nhà nước.

Sau 10 -15 ngày đoàn thẩm định xuống thẩm định tại cơ sở và có biên bản đạt.

Từ 10 – 15 ngày sau nhận giấy chứng nhận gốc

Giấy chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm có thời hạn hiệu lực là 03 năm.

Thong ke