【HỎI】Webinar là gì?

04/04/2018 10:58

Webinar là gì?

Webinar là một sự kiện trực tuyến được tổ chức bởi một công ty/ tổ chức/ cá nhân và truyền tải đến một nhóm (tối đa 200) người trên máy tính của họ thông qua Internet. Webinar được viết tắt từ hai từ web-based (trên nền tảng web) và seminar (hội thảo, hội nghị).

Webinar hoạt động thế nào?

Webinar cho phép người giới thiệu chia sẻ màn hình máy tính của mình, slide powerpoint, video, bảng viết hay dữ liệu đa phương tiện khác đến người tham dự ở khắp mọi nơi. Những người tham dự tương tác trực tiếp với nhau thông qua webcam, micro hoặc cửa sổ chat để đặt câu hỏi, nêu ý kiến của mình về một vấn đề nào đó, biểu thị sự đồng ý hay phản đối. Nếu cần tổ chức một buổi webinar có thu phí, đơn vị tổ chức sẽ thiết lập để chỉ những người được phép có thể tham dự. Các buổi webinar có thể được ghi để xem lại tương tự như một video clip.

Webinar rất phổ biến trên thế giới và là công cụ cho phép các doanh nghiệp, tổ chức tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả trong các hoạt động của mình.

Yêu cầu kỹ thuật của Webinar:

- Phía người tham dự: Máy tính kết nối Internet tốc độ upload/download từ 256kbps/512kbps (đường truyền ADSL), khuyến cáo dùng cáp mạng LAN thay cho wifi để tín hiệu ổn định hơn, máy có loa, micro (không bắt buộc), nếu chỗ đông người có tai nghe.

- Phía người giới thiệu: Máy tính kết nối Internet tốc độ upload/download từ 1024kbps/1024kbps (đường truyền cáp quang), có mic, loa, tai nghe, webcam (không bắt buộc). Khuyến cáo dùng cáp LAN thay cho wifi để tín hiệu ổn định hơn.

Thuyết trình qua web (Webinar) là gì?

Theo quy định tại Điều 2 Thông tư 07/2010/TT-BGDĐT quy định về tổ chức hoạt động, sử dụng thư điện tử và trang thông tin điện tử của các cơ sở giáo dục đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

Thuyết trình qua web (Webinar) là hình thức phát quảng bá thông tin một chiều tới nhiều người tham dự qua việc truy cập một trang web nhất định; thông tin bao gồm các sự kiện như bài giảng, bài báo cáo, bài thuyết trình và có thể kèm hình và tiếng của một báo cáo viên.

Trên đây là nội dung tư vấn về Thuyết trình qua web (Webinar). Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 07/2010/TT-BGDĐT.

>> Để biết thêm thông tin chi tiết về nhãn hiệu anh chị xem tại đây: Đăng ký nhãn hiệu

Trang chủ: http://nhanhieulogo.com

Thong ke