Vì sao nên triển khai việc tra cứu thương hiệu tại Philippins?

Tra cứu thương hiệu tại Philippins là một bước không bắt buộc nhưng khi tiến hành bảo hộ người nộp đơn thương hiệu thường triển khai thủ tục tra cứu thương hiệu trước khi nộp đơn. Người nộp đơn ưu tiên việc tra cứu thương hiệu là một thủ tục quan trọng và được ưu tiên đặt lên hàng đầu.

Tra cứu mang có vai trò như thế nào mà người nộp đơn lại chú trọng như vậy?

Người nộp đơn thương hiệu coi trọng tra cứu thương hiệu bởi các lý do sau:

+ Xác lập quyền sở hữu thương hiệu giúp cho tổ chức, cá nhân, cá nhân có thể sử dụng độc quyền tên gọi, biểu tượng của sản phẩm, dịch vụ do mình cung cấp. Mỗi thương hiệu hàng hóa dùng cho một sản phẩm nhất định chỉ thuộc về một người nộp đơn duy nhất là người nộp đơn bảo hộ đầu tiên. Vậy nên nộp đơn có nhu cầu xác lập quyền sở hữu thương hiệu thì nên tiến hành việc tra cứu về thương hiệu đó để xem thương hiệu đó đã có người người nộp đơn chưa, thương hiệu có bị trùng hay tương tự với thương hiệu nào khác đã được bảo hộ trước hay không. Nếu thương hiệu mà có các yêu tố trên thì sẽ không thể bảo hộ được.

+ Việc tra cứu thương hiệu không phải là một thủ tục bắt buộc nhưng vô cùng quan trọng. Khi triển khai tra cứu thương hiệu giúp người nộp đơn xác định các thương hiệu trùng lặp, tương tự gây nhầm lẫn với thương hiệu dự định bảo hộ. Kết quả tra cứu tạo cho người nộp đơn vững tâm hơn về khả năng thương hiệu có thể được cấp văn bằng qua đó tiết kiệm thời gian, công sức, tiền của trong việc nộp đơn thương hiệu và yên tâm hơn khi chính thức đưa sản phẩm ra thị trường và triển khai các chiến dịch quảng bá cho thương hiệu mới của sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mang thương hiệu đó.

HAIHAN-IP khuyến khích chủ thương hiệu nên triển khai việc tra cứu thương hiệu để người nộp đơn có thể xác định khả năng bảo hộ thương hiệu tại Philippins và giúp người nộp đơn tiết kiệm được chi phí, bảo hộ đơn thương hiệu được hiệu quả hơn.

Các bài viết liên quan:

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Lào

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Campuchia

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Áo

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Australia

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Iran

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký thương hiệu, xin vui lòng liên hệ:hoai le tan

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 04-3202 8111    /    04-3202 8222

Số hotline: 0971 393 281

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke