Tra cứu nhãn hiệu quốc tế

Việc thực hiện tra cứu nhãn hiệu trước khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam là điều rất cần thiết đối với mỗi tổ chức cá nhân. Vì vậy, ngoài việc tra cứu nhãn hiệu dựa trên cơ sở dữ liệu trên  thư viện số về sở hữu công nghiệp tại website: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php. Các tổ chức, cá nhân có thể tiến hành tra cứu nhãn hiêu quốc tế được nộp vào Việt Nam qua dữ liệu online của Cơ quan sở hữu trí tuệ Thế Giới (WIPO) tại website: http://www.wipo.int/romarin.

Chúng tôi xin được hướng dẫn chi tiết các bước tiến hành tra cứu nhãn hiệu quốc tế thông qua cơ sở dữ liệu của tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) như sau:

Bước 1: Người tra cứu nhãn hiệu truy cập vào đại chỉ website http://www.wipo.int/romarin và chọn “Advanced Search” phía bên trái.

Bước 2: Người tra cứu nhãn hiệu chọn tên trường cần tra cứu và điền nội dung vào mục “Biểu thức” gồm Trademark (tên nhãn hiệu) và Designation (quốc gia được chỉ định).


Ví dụ: Tra cứu nhãn hiệu “TRUECONF” là một trong số rất nhiều nhãn hiệu đã được đăng ký thành công tại Việt Nam, nhập vào trường “Trademark” chữ “TRUECONF” và nhập vào trường “Designation”  như dưới đây.

Sau đó, người tra cứu click vào “search”  phía góc dưới bên phải để tìm xem thông tin về nhãn hiệu.

Bước 3: Người tra cứu Click vào “Reg. No” (số đăng ký) 1330740 để xem thông tin chi tiết về đơn nhãn hiệu:

Từ hướng dẫn như trên, người tra cứu nhãn hiệu có thể thực hiện việc tra cứu với các nhãn hiệu tương tự với nhãn hiệu có chữ “TRUE”  hoặc “CONF” bằng cách nhập vào trường “Trademark” cụm chữ “TRUE”  hoặc “CONF”. Khi đó, người tra cứu có thể xem được các nhãn hiệu được coi là tương tự với  nhãn hiệu “TRUECONF”.

Để tối ưu hóa việc tìm kiếm, người tra cứu hiệu cần thêm thông tin cho các trường như: “Nice” (nhóm sản phẩm/dịch vụ), “Holder” (chủ sở hữu), Vienna (loại hình)…..

Người tra cứu nhãn hiệu có thể áp dụng một số quy tắc khi tìm kiếm các từ khóa như sau:

Ký tự “*”: Thay thế cho không ký tự nào hoặc nhiều ký tự.

Ký tự “?”: Thay thế cho không ký tự nào hoặc một ký tự.

Ký tự “_”: Thay thế cho một ký tự.

Cặp ngoặc kép "...": Nếu bạn đặt chuỗi tìm kiếm trong dấu ngoặc kép, khi tìm kiếm, hệ thống sẽ tìm chính xác những bản ghi chứa chuỗi đó. Chuỗi tìm kiếm đặt trong dấu ngoặc kép được coi là một từ.

Dấu cách giữa hai từ hoặc (cụm) từ biểu thị cho hoán tử Hoặc.

Việc thực hiện tra cứu nhãn hiệu Quốc tế sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu được rủi ro và tiết kiệm chi phí khi tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ.

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc tra cứu nhãn hiệu quốc tế, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 024-3202 8111 / 024-3202 8222

Số hotline: 0983 788 469

Email: hh@haihan.vn

Website: nhanhieulogo.com

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke