Thủ tục nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc

Trung Quốc là một đất nước có nền kinh tế rất lớn trên thế giới và có tỷ lệ đầu tư, sản xuất mua bán đạt doanh thu rất cao. Là đất nước có nền kinh tế mạnh, do vậy khi các doanh nghiệp muốn đưa thương hiệu độc quyền vào thị trường Trung Quốc thì cần các thủ tục nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa phải đầy đủ chính xác.

Khi nộp đơn cần có các tài liệu sau:

     + Tên, địa chỉ và quốc tịch của người nộp đơn;

     + Giấy ủy quyền có công chứng (có thể nộp muộn trong vòng 02 tháng kể từ ngày nộp đơn tại Trung Quốc);

     + Tài liệu ưu tiên có xác nhận (Nếu có)

     + Phân loại nhãn hiệu hàng hóa

     + Mẫu nhãn hiệu hàng hóa: 20 mẫu nhãn hiệu có chiều dài và chiều ngang không lớn hơn 10cm hoặc nhỏ hơn 5cm. Nếu là nhãn màu, ngoài hai mươi mẫu nhãn màu cần bổ sung thêm hai nhãn đen trắng. Nếu nhãn hiệu đăng ký bằng chữ La-tinh thì phải phiên âm sang tiếng Trung để người tiêu dùng có thể đọc được nhãn hiệu bằng tiếng La-tinh đó.

      + Lệ phí: Đối với cá nhân hoặc tổ chức nước ngoài, chi phí ước tính cho việc đăng ký một nhãn hiệu cho tối đa 10 sản phẩm/dịch vụ tại Trung Quốc. Cơ quan nhãn hiệu hàng hóa Trung Quốc sẽ tính thêm chi phí cho mỗi sản phẩm/dịch vụ kể từ sản phẩm,dịch vụ từ thứ 11 trong danh mục sản phẩm dịch vụ xin đăng ký.

Chú ý:  Đối với các đơn yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho dược phẩm, các chất ăn kiêng dùng cho mục đích y tế và thực phẩm dùng cho trẻ em thì người nộp đơn phải nộp cả bản sao giấy chứng nhận cho phép sản xuất các sản phẩm đó do Cơ quan có thẩm quyền của nước người nộp đơn cấp.

* Đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa sẽ được Cơ quan nhãn hiệu hàng hóa Trung Quốc là Cơ quan quản lý về nhãn hiệu hàng hóa, là nơi tiếp nhận và xem xét việc bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa.

*  Sau khi nộp đơn Cơ quan nhãn hiệu hàng hóa Trung Quốc sẽ xem xét về :

         + Thẩm định hình thức

         + Thẩm định nội dung

Sau khi quá trình thẩm định xong cơ quan đăng ký nhãn hiệu sẽ công bố đơn. Trong vòng 3 tháng kể từ ngày công bố đơn, bất cứ ai quan tâm có thể phản đối đơn. Nếu đơn không bị phản đối trong thời gian trên, giấy chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa sẽ được cấp cho người nộp đơn. Nhãn hiệu được cấp giấy chứng nhận được Công bố chính thức.

Các bài viết liên quan:

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Iran

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Australia

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Thụy Sỹ

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Đan Mạch

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Áo

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Tây Ban Nha

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:hoai le tan

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 04-3202 8111    /    04-3202 8222

Số hotline: 0971 393 281

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke