Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Đông Timo

Tổng thống Đông Timo Kay Rala Xanna Gusmao khẳng định quan hệ giữa Việt Nam và Đông Timo đã được thiết lập trên những nền tảng vững chắc với nhiều điểm tương đồng, và triển vọng của mối quan hệ này là sáng sủa và rất hứa hẹn.

"Là một nhà nước độc lập, có chủ quyền, Đông Timo đã thiết lập quan hệ với Việt Nam và hiện nay chúng tôi mong muốn tìm hiểu, phát triển hơn nữa các lĩnh vực hợp tác trong những năm sắp tới", Tổng thống Kay Rala Xanna Gusmao nói khi trả lời phỏng vấn của TTXVN. "Tôi cho rằng điều quan trọng là phải tìm kiếm được những lợi ích chung trong các lĩnh vực cụ thể nhằm củng cố quan hệ song phương của hai nước chúng ta"

Các doanh nghiệp đã thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu khi tiến hành đầu tư sang Việt Nam hay Đông Timo để bảo hộ độc quyền nhãn hiệu cho riêng mình, đồng thời cũng tạo một thương hiệu mới tại nước đó.

Về thủ tục đăng ký nhãn hiệu, doanh nghiệp cần chuẩn bị những tài liệu sau:

  + Tên, địa chỉ của chủ sở hữu nhãn hiệu.

  + Mẫu nhãn hiệu hàng hóa/sản phẩm.

  + Danh mục hàng hóa sản phẩm dự định đăng ký nhãn hiệu.

  + Giấy ủy quyền.

  + Lệ phí/phí đăng ký nhãn hiệu.

Trước khi tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, doanh nghiệp nên tiến hành tra cứu nhãn hiệu để đảm bảo rằng nhãn hiệu của doanh nghiệp không bị trùng hay tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác.

Thông thường, nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, doanh nghiệp phải tiến hành những bước sau:

  + Tra cứu nhãn hiệu.

  + Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

  + Theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu.

  + Cấp văn bằng bảo hộ.

Đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam, thời gian cấp văn bằng bảo hộ sẽ là 14-18 tháng

Đăng ký nhãn hiệu tại Đông Timo, thời gian cấp văn bằng bảo hộ là 9 tháng

Nhãn hiệu được đăng ký sẽ được bảo hộ độc quyền trong 10 năm và sau 10 năm doanh nghiệp vẫn có nhu cầu sử dụng nhãn hiệu, doanh nghiệp phải tiến hành gia hạn nhãn hiệu.

 

 

Thong ke