Tên miền là gì và có liên quan gì đến nhãn hiệu?

Một vấn đề quan trọng liên quan đến sự xung đột giữa tên miền và nhãn hiệu. Tên miền là địa chỉ Internet và thường được sử dụng để tra cứu các trang web. Ví dụ tên miền “wipo.int” được sử dụng để xác định trang web của WIPO tại địa chỉ:www.wipo.int. Theo thời gian, tên miền trở thành yếu tố nhận biết doanh nghiệp, do đó thường trở thành xung đột với nhãn hiệu.

Vì thế bạn nên chọn một tên miền không phải là nhãn hiệu của một công ty khác đặc biệt là nhãn hiệu nổi tiếng. Lý do là vì pháp luật quốc gia hoặc tòa án của nhiều nước coi việc đăng ký tên miền là nhãn hiệu của một công ty hoặc của một cá nhân khác là vi phạm nhãn hiệu thường được gọi là chiếm dụng trái phép trên mạng. Nếu việc đó xảy ra thì không chỉ doanh nghiệp của bạn phải chuyển giao hoặc hủy bỏ tên miền đó mà còn có thể nộp một khoản bồi thường rất nặng hoặc một khoản phạt rất lớn.

Để xác định một nhãn hiệu cụ thể nào đó đã được bảo hộ hay chưa, bạn phải liên hệ trực tiếp với cơ quan nhãn hiệu quốc gia hoặc khu vực, trong đó có nhiều cơ quan có cơ sở dữ liệu nhãn hiệu tra cứu được qua internet.

Mặt khác nhãn hiệu của công ty bạn đang sử dụng dưới dạng một tên miền hoặc đang bị tổ chức, cá nhân chiếm dụng trái phép trên mạng thì bạn có thể tiến hành chấm dứt hành vi lạm dụng/vi phạm quyền đó của bạn. Trong trường hợp này có thể lựa chọn thủ tục hành chính trực tiếp rất phổ biến của WIPO để giải quyết tranh chấp.

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:hoai le tan

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 04-3202 8111    /    04-3202 8222

Số hotline: 0971 393 281

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke