Tại sao tổ chức, cá nhân chú trọng xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Singapore?

Singapore là một trong các trung tâm thương mại lớn của thế giới, với vị thế trung tâm tài chính lớn thứ tư và một trong năm cảng bận rộn nhất. Nền kinh tế mang tính toàn cầu và đa dạng của Singapore đã tạo nên một thị trường tiềm năng thu hút nhiều nhà đầu tư từ nhiều quốc gia trên thế giới. Nhận thấy được nguồn lợi từ việc đầu tư vào Singapore, các tổ chức, cá nhân đã không ngừng mở rộng thị trường sang Singapore. Trước một thị trường lớn như Singapore, tổ chức, cá nhân đã chú trọng việc xác lập quyền sở hữu trí tuệ thông qua việc xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Singapore.

Tổ chức, cá nhân chú trọng việc xác lập quyền sở hữu trí tuệ tại Singapore với các lý do sau:

+ Xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Singapore là cơ sở pháp lý chứng nhận quyền sở hữu đối với thương hiệu của tổ chức, cá nhân, trên cơ sở được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận xác lập quyền sở hữu thương hiệu. Xác lập quyền sở hữu thương hiệu độc quyền giúp tổ chức, cá nhân xác lập quyền sở hữu trí tuệ của tổ chức, cá nhân tại Singapore.

+ Singapore là một thị trường lớn thu hút được nhiều nhà đầu tư trên thế giới trong đó có Việt Nam, việc xác lập quyền sở hữu thương hiệu sẽ giúp cho sản phẩm hàng hóa tại Singapore của tổ chức, cá nhân có thể phân biệt được các sản phẩn hàng hóa với các tổ chức, cá nhân khác.

+ Bảo hộ độc quyền sẽ giúp tổ chức, cá nhân ngăn chặn được các tổ chức, cá nhân khác làm giả làm nhái gây ra tổn thất nặng nề về uy tín và chất lượng cho tổ chức, cá nhân trên thị trường tại Singapore.

+ Tổ chức, cá nhân với nhu cầu không ngừng mở rộng thị trường, tổ chức, cá nhân có thể thực hiện việc chuyển giao quyền sử dụng và chuyển nhượng quyền sở hữu thương hiệu để có thêm nguồn vốn tái đầu tư, giảm thiểu rủi ro cho tổ chức, cá nhân.

+ Tổ chức, cá nhân xác lập quyền sở hữu thương hiệu còn ngăn chặn việc đơn vị khác sử dụng thương hiệu của doanh đang sử dụng đi bảo hộ độc quyền, khi đó tổ chức, cá nhân không được phép sử dụng rộng rãi thương hiệu đó trong lĩnh vực kinh doanh của mình và vô tình tổ chức, cá nhân lại là người vi phạm quyền sở hữu thương hiệu.

+ Tổ chức, cá nhân có thể huy động được nguồn vốn từ ngân hàng hoặc quỹ đầu tư mạo hiểm nếu thương hiệu của tổ chức, cá nhân mang lại nhiều nguồn lợi, có uy tín và chất lượng với người tiêu dùng tại Singapore.

+ Để có một thương hiệu riêng trên thị trường, bất cứ một tổ chức, cá nhân nào có ý định nhái lại thương hiệu đều không thể nhái được thông qua việc bảo hộ độc quyền thương hiệu. Xác lập quyền sở hữu thương hiệu độc quyền là một trong những quyết định đứng đắn và có tính vững bền trong tương lai.

Thương hiệu mang lại cho tổ chức, cá nhân nhiều lợi nhuận từ nhiều nguồn thu khác nhau. Để đảm bảo lợi ích và quyền sở hữu hợp pháp thương hiệu, tổ chức, cá nhân đã coi việc bảo hộ thương hiệu tại Singapore là một trong những công việc quan trọng hàng đầu phải làm.

Các bài viết liên quan:

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Áo

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Đức

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Liên Minh Châu Âu

>>Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Ấn Độ

>>Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Hồng Kông

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Campuchia

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 024-3202 8111    /    024-3202 8222

Số hotline: 0983 788 469

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.