【Hỏi Đáp】Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu hàng hóa sản phẩm

Tại Sao Phải Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Sản Phẩm

Một trong những lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp trên thị trường hiện nay là tên tuổi, thương hiệu của các doanh nghiệp. Do đó, cùng với việc tạo dựng hình ảnh thương hiệu thì việc tại sao phải đăng ký nhãn hiệu của các Doanh nghiệp là một vấn đề vô cùng cần thiết. Việc đăng ký bảo hộ Nhãn hiệu cho Doanh nghiệp không những thúc đầy hoạt động quảng bá thương hiệu của Doanh nghiệp, tạo sự tin tưởng trong quan hệ với các đối tác mà Doanh nghiệp còn có căn cứ pháp lý bảo vệ cho quyền lợi của mình trước những hành vi sử dụng trái phép nhãn hiệu đó.

Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu hàng hoá: Việc đăng ký nhãn hiệu cho phép phân biệt và xác định sản phẩm này với các sản phẩm cạnh tranh khác cùng loại. Một nhãn hiệu tốt sẽ được ghi nhớ bởi tính phân biệt cũng như chất lượng của hàng hoá mang chúng. Điều này giúp người tiêu dùng dễ dàng nhớ đến và lựa chọn một cách nhanh chóng những hàng hoá mà họ muôn hưóng tới. Sự thuận tiện này sẽ mất đi nếu họ nhận được những thông tin gây nhầm lẫn hoặc lừa dối bởi những nhãn hiệu hàng hoá trùng lặp hoặc tương tự.

1. Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm để được pháp luật bảo vệ

Đây là việc làm vô cùng cần thiết nhằm bảo vệ sản phẩm của công ty, doanh nghiệp mình cung cấp. Bởi khi doanh nghiệp đã có nhãn hiệu được pháp luật công nhận đồng nghĩa quyền sở hữu với sản phẩm, dịch vụ đã được khẳng định. Bằng việc đăng ký nhãn hiệu này thì không có bất kỳ đối tượng nào có thể xâm phạm nhãn hiệu của bạn.

2. Đăng ký nhãn hiệu để quảng bá sản phẩm

Để người tiêu dùng có thể biết đến sản phẩm của mình thì việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là phải thực hiện chiến dịch quảng bá. Việc này muốn được thực hiện thì trước tiên cần phải lòng tin nhất định trong lòng khách hàng bằng cách đăng ký nhãn hiệu.

Nhãn hiệu sản phẩm sẽ giúp đưa thương hiệu của bạn tiếp cận gần với người tiêu dùng và đồng thời còn giúp tìm kiếm những khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng hơn.

>> Để biết thêm thông tin chi tiết về Thủ tục anh chị xem tại đây: Đăng ký độc quyền nhãn hiệu sản phẩm

3. Đăng ký nhãn hiệu để tránh nhầm lẫn

Như chúng ta đã biết, nhãn hiệu có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu này với hàng hóa và dịch vụ của chủ sở hữu khác. Do đó, sản phẩm khi đã được đăng ký thì sẽ lập tức được công nhận bởi Cục Sở hữu trí tuệ. Trong trường hợp, có bất kỳ nhãn hiệu nào trùng hoặc gần giống như bạn đã đăng ký sẽ bị từ chối.

Vì vậy, hiện nay đăng ký nhãn hiệu trở thành một trong những thao tác đầu tiên khi bắt đầu kinh doanh và tạo nên điểm nhấn trong lòng người tiêu dùng.

4. Đăng ký nhãn hiệu kích thích sự phát triển của doanh nghiệp

Khi hàng hóa của bạn được người tiêu dùng lựa chọn đồng nghĩa với việc lợi ích sẽ tăng cao và thúc đẩy sự phát triển của công ty, doanh nghiệp. Chính điều này đã giúp doanh nghiệp tích cực hơn trong thực hiện đầu tư để phát triển sản phẩm.

Bên cạnh đó, việc nhãn hiệu của bạn được bảo hộ sẽ là tấm vé vàng để tăng cường sự lưu thông hàng hóa ở trong nước cũng như nước ngoài.

Chính vì vậy, hầu như tất cả các quốc gia trên thế giới đều quy định việc đăng ký và bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá, một mặt, nhằm chông sự cạnh tranh không lành mạnh, bảo đảm quyền lợi của người tiêu dùng, mặt khác, khuyến khích việc đầu tư an toàn và có hiệu quả từ phía các nhà sản xuất. Tuy nhiên, hiệu lực của việc đăng ký bảo hộ chỉ giới hạn trong phạm vi lãnh thổ từng quốc gia và pháp luật của từng quốc gia về bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá cũng không thống nhất với nhau, cả về phạm vi đối tượng áp dụng, thủ tục đăng ký, thời hạn bảo hộ... Vì sự hạn chế này mà nhiều công ước quốc tế về bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá đã được ký kết như Công ưốc Paris về sở hữu trí tuệ 1883, Thoả ước Madrid về đăng ký nhãn hiệu hàng hoá, Hiệp định Giơnevơ 1994 về nhãn hiệu hàng hoá, Hiệp định TRIPS của Tổ chức thương mại thế giới WTO và các khía cạnh thương mại liên quan đến sở hữu trí tuệ...

Đại diện HAIHAN-IP là Công ty đại diện sở hữu công nghiệp thay mặt các tổ chức cá nhân sẽ không phải lo lắng bất cứ vấn đề gì về làm mọi thủ tục. Quý khách hàng chỉ cần cung cấp

  • 01 giấy ủy quyền (theo mẫu do đại diện cung cấp).
  • Mẫu nhãn hiệu kèm theo các sản phẩm, dịch vụ quý vị muốn bảo hộ.

Thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ngày nay không còn quá phức tạp, tuy nhiên do lượng đơn hiện nay nộp vào Cục là rất nhiều, nên việc cấp bằng bảo hộ cho nhãn hiệu là khoảng 21-24 tháng tính từ ngày nộp đơn đăng ký.

Xem thêm: Cá Nhân Có Được Quyền Đăng Ký Nhãn Hiệu Không

Thong ke