Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu?

Đăng ký nhãn hiệu là thủ tục nhằm xác lập quyền sở hữu trí tuệ của chủ thể với nhãn hiệu. Vì nhãn hiệu được xem là tài sản trí tuệ vô giá mà nhiều người quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vì vậy các doanh nghiệp cần quan tâm đến việc đăng ký nhãn hiệu với các yếu tố sau:

- Đăng ký nhãn hiệu giúp các tổ chức, cá nhân không vi phạm nhãn hiệu của cá nhân, tổ chức khác.

- Khi đăng ký sẽ giúp cho người tiêu dùng phân biệt được hàng hóa của doanh nghiệp với các doanh nghiệp cùng sản xuất hàng hóa, dịch vụ hàng hóa đó.

- Khi xảy ra tranh chấp nhãn hiệu giữa các bên thì đăng ký nhãn hiệu là cơ sở pháp lý để chứng minh chủ sở hữu của nhãn hiệu đó.

- Tạo cho doanh nghiệp có một nhãn hiệu riêng và nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường.

- Các doanh nghiệp nên đăng ký nhãn hiệu để tránh tình trạng các tổ chức, cá nhân khác lợi dụng, sao chép và nhái làm giảm chất lượng và uy tín trên thị trường, làm giảm sút về thu nhập, lợi nhuận, tổn thất về cơ hội kinh doanh, chi phí hợp lý để ngăn chặn, khắc phục thiệt hại.

- Một nhãn hiệu hàng hóa có tiếng nếu được bảo hộ độc quyền sẽ đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp từ việc chuyển giao quyền sở hữu hoặc chuyển giao quyền sử dụng nhãn hiệu đó.

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:hoai le tan

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 04-3202 8111    /    04-3202 8222

Số hotline: 0971 393 281

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke