Tại sao nên xác lập sở hữu trí tuệ thương hiệu ở Hàn Quốc?

 

   Hàn Quốc là một trong những thị trường thu hút nhiều nhà đấu tư nước ngoài trong đó có Việt Nam. Các tổ chức, cá nhân Việt Nam tăng cường đầu tư vào Hàn Quốc. Trong quá trình xâm nhập vào thị trường Hàn quốc, tổ chức, cá nhân đã coi việc đăng ký độc quyền thương hiệu là một trong những công việc cần thiết nhất. Vậy khía cạnh ở sao mà tổ chức, cá nhân lại coi trọng việc đăng ký bảo hộ thương hiệu ở Việt Nam lại cần thiết như vậy?

HAIHAN-IP với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xác lập sở hữu trí tuệ thương hiệu quốc tế, HAIHAN-IP có thể lý giải được tại sao mà tổ chức, cá nhân lại coi trọng việc đăng ký thương hiệu như vậy. Theo HAIHAN-IP tổ chức, cá nhân ưu tiên xác lập sở hữu trí tuệ thương hiệu trước khi tiến sâu vào thị trường Hàn Quốc bởi các khía cạnh sau:

  + Trong bất kỳ một thị trường của quốc  gia nào đều có những biến động không thể lường trước được, vậy nên tổ chức, cá nhân   để tránh những rủi ro có thể gặp phải thì việc xác lập sở hữu trí tuệ thương hiệu là một quyết định đứng đắn và việc xác lập sở hữu trí tuệ thương hiệu còn là cơ sở pháp lý chứng nhận quyền sở hữu đối với thương hiệu của tổ chức, cá nhân, trên cơ sở được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận xác lập sở hữu trí tuệ thương hiệu.

  + Lượng hàng hóa trên thị trường Hàn Quốc tương đối là nhiều, những sản phẩm hàng hóa từ trong nước hay từ những nước khác kinh doanh trên thị trường Hàn Quốc. Nhiều loại mặt hàng như vậy khiến người tiêu dùng không thể phân biệt được nguồn gốc, chất lượng các loại hàng hóa với nhau và còn tạo điều kiện cho những đối tượng khác tiến hành việc làm nhái các sản phẩm hàng hóa và dịch vụ có chất lượng và thương hiệu trên thị trường. Chính vì vậy , xác lập sở hữu trí tuệ thương hiệu sẽ giúp người tiêu dùng phân biệt được các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ và nhằm ngăn chặn làm giả làm nhái các sản phẩm hàng hóa có trên thị trường.

  + Nhiều tổ chức, cá nhân muốn mở rộng thị trường kinh doanh không chỉ ở một quốc gia mà muốn sang nhiều quốc gia. Muốn làm được như vậy thì phải có vốn đầu tư, vậy vốn đầu tư tổ chức, cá nhân có thể lấy từ đâu? Thương hiệu của tổ chức, cá nhân đã được đăng ký độc quyền sẽ tạo được nguồn đầu tư mới từ việc chuyển nhượng quyền sở hữu và chuyển giao quyền sử dụng thương hiệu.

  + Tổ chức, cá nhân xác lập sở hữu trí tuệ thương hiệu nhằm ngăn chặn những tổ chức, cá nhân khác lợi dụng hình ảnh, uy tín của công ty để thực hiện hành vi trái pháp luật. Đồng thời, xác lập sở hữu trí tuệ thương hiệu cũng là để giúp tổ chức, cá nhân khẳng định sự độc quyền hợp pháp của tổ chức, cá nhân trước người tiêu dùng, cơ quan chức năng và nhằm giúp tổ chức, cá nhân không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ với tổ chức, cá nhân khác.

 + Một thương hiệu trở thành thương hiệu và được nhiều người biết đến tổ chức, cá nhân sẽ tạo được nguồn thu nhập khổng lồ. Đặc biệt, thương hiệu của tổ chức, cá nhân sẽ tạo được sự thu hút đấu tư từ các nhà đầu tư từ các nước khác nhau giúp tổ chức, cá nhân có thể huy động được nguồn vốn.

 + Trên thị trường có nhiều mặt hàng kinh doanh giống nhau sẽ tạo được sự cạnh tranh, vì vậy các tổ chức, cá nhân xác lập sở hữu trí tuệ thương hiệu độc quyền sẽ tạo thương hiệu trên thị trường một thương hiệu rất riêng. Điều này sẽ giúp thương hiệu dần dần ăn sâu vào người tiêu dùng giúp tổ chức, cá nhân tạo được uy tín và chất lượng trên thị trường,

Để đảm bảo lợi ích và quyền lợi hợp pháp của tổ chức, cá nhân trước pháp luật, tổ chức, cá nhân nên tiến hành việc xác lập sở hữu trí tuệ thương hiệu ở Hàn Quốc. Đây sẽ là một quyết định đứng đắn và sáng suốt nhất trong quá trình phát triển thị trường lâu dài và bền vững của tổ chức, cá nhân.

Các bài viết liên quan:

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Lào

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Philippins

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Thụy Sỹ

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Áo

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Đức

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Liên Minh Châu Âu

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký thương hiệu, xin vui lòng liên hệ:hoai le tan

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 04-3202 8111    /    04-3202 8222

Số hotline: 0971 393 281

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke