Tại sao nên xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Campuchia?

Trong nhiều năm qua, mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam - Campuchia đã phối hợp chặt chẽ để triển khai nhiều hoạt động quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Mối quan hệ này sẽ tiếp tục phát triển qua nhiều hoạt động phong phú, đa dạng mà các bộ, ngành, địa phương hai nước đang tiếp tục triển khai. Chính sự hợp tác song phương, toàn diện này giúp nền kinh tế của Campuchia cũng đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

Các các tổ chức, cá nhân nhận thấy được thị trường tiềm năng tại Campuchia nên việc đầu tư vào Campuchia đang được ưu tiên hàng đầu của các các tổ chức, cá nhân Việt Nam. Để có thể chiếm lĩnh được thị trường Campuchia thì việc đầu tiên cần làm của các doanh nghiêp là xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Campuchia.

Theo HAIHAN-IP, các các tổ chức, cá nhân nên chú trọng và ưu tiên hàng đầu cho việc bảo hộ độc quyền cho các sản phẩm, dịch vụ mang thương hiệu. Các các tổ chức, cá nhân nên ưu tiên hàng đầu việc xác lập quyền sở hữu độc quyền thương hiệu tại Campuchia bởi các lý do sau đây.

   + Campuchia là thị trường đầy biến động, các tổ chức, cá nhân xác lập quyền sở hữu bảo hộ thương hiệu ở Campuchia là một quyết định đứng đắn và mang tính chiến lược phát triền bền vững. Xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Campuchia là cơ sở pháp lý chứng nhận quyền sở hữu đối với thương hiệu của các tổ chức, cá nhân, trên cơ sở được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận xác lập quyền sở hữu thương hiệu.

   + Hiện nay, trên thị trường Campuchia không chỉ có các các tổ chức, cá nhân Việt Nam mà còn có các quốc gia khác trên thế giới đầu tư vào Campuchia, việc xác lập quyền sở hữu thương hiệu sẽ giúp cho sản phẩm hàng hóa tại Campuchia của các tổ chức, cá nhân có thể phân biệt được các sản phẩm hàng hóa với các các tổ chức, cá nhân khác. Xác lập quyền sở hữu độc quyền thương hiệu nhằm ngăn chặn các các tổ chức, cá nhân khác làm nhái, làm giả làm ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng của các tổ chức, cá nhân trên thị trường Campuchia.

   + Việc bảo hộ thương hiệu có thể chuyển giao quyền sử dụng (li-xăng) thương hiệu hoặc nhượng quyền thương mại (franchise) thương hiệu được bảo hộ của các tổ chức, cá nhân cho các công ty khác, qua đó tạo ra nguồn thu nhập bổ sung cho các tổ chức, cá nhân, giúp các tổ chức, cá nhân có thể mở rộng đầu tư hoặc tái đầu tư.

   + Các tổ chức, cá nhân xác lập quyền sở hữu thương hiệu còn ngăn chặn việc đơn vị khác sử dụng thương hiệu của doanh đang sử dụng đi xác lập quyền sở hữu độc quyền, khi đó các tổ chức, cá nhân không được phép sử dụng rộng rãi thương hiệu đó trong lĩnh vực kinh doanh của mình và vô tình các tổ chức, cá nhân lại là người vi phạm quyền sở hữu thương hiệu.

   + Một thương hiệu được bảo hộ có uy tín đối với người tiêu dùng tại Campuchia sẽ giúp các các tổ chức, cá nhân huy động vốn tài chính từ các ngân hàng hoặc các quỹ đầu tư mạo hiểm.

   + Xác lập quyền sở hữu độc quyền thương hiệu tại Campuchia sẽ giúp các tổ chức, cá nhân tạo nên một thương hiệu riêng trên thị trường và nâng cao uy tín, chất lượng của sản phẩm cho các tổ chức, cá nhân.

Các tổ chức, cá nhân nên xác lập quyền sở hữu thương hiệu độc quyền tại Campuchia nhằm đảm bảo lợi ích và quyền sở hữu hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trước pháp luật. Đồng thời, bảo hộ thương hiệu sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các tổ chức, cá nhân và nâng cao vị thế của các tổ chức, cá nhân trên trường quốc tế.

Các bài viết liên quan:

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Lào

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Pháp

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Iran

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Đan Mạch

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Áo

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 024-3202 8111    /    024-3202 8222

Số hotline: 0983 788 469

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke