Tại sao nên tra cứu thương hiệu khi tiến hành xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Singapore?

Việc tra cứu thương hiệu tại Singarpore là một bước không bắt buộc nhưng lại rất quan trọng trong quá trình tiến hành thực hiện việc nộp đơn, được các tổ chức, cá nhân đặc biệt quan tâm.

Theo HAIHAN-IP, tra cứu thương hiệu là một thủ tục không bắt buộc nhưng lại rất quan trọng bởi các khía cạnh sau:

  + Tra cứu thương hiệu tại Singarpore nhằm kiểm tra và xem xét thương hiệu của mình có gây trùng hay tương tự nhầm lẫn với thương hiệu khác đã được bảo hộ tại Singarpore. Nếu thương hiệu dự định bảo hộ bị trùng hoặc tương tự với thương hiệu khác thì khả năng bảo hộ của thương hiệu đó là rất thấp. Trong trường hợp đó, các tổ chức, cá nhân nên tiến hành sửa đổi thương hiệu dự định bảo hộ cho phù hợp với Luật Sở hữu Trí tuệ tại Singarpore.

  +  Hiện nay ở bất kỳ một thị trường nào cũng vậy và tại Singarpore cũng thế có rất nhiều sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mang thương hiệu khác nhau. Để xác lập quyền sở hữu trí tuệ nhằm ngăn chặn các hành vi xâm phạm thương hiệu của sản phẩm hàng hóa của mình nên tổ chức, cá nhân đã tiến hành xác lập quyền sở hữu trí tuệ thông qua việc bảo hộ độc quyền thương hiệu. Khi các tổ chức, cá nhân đầu tư vào Singarpore, tổ chức, cá nhân đã tiến hành tra cứu thương hiệu là một bước để đánh giá được khả năng bảo hộ của thương hiệu có cao hay không.

+ Tiến hành tra cứu thương hiệu sẽ giúp các tổ chức, cá nhân giảm thiểu rủi ro và tiết kiệm chi phí, thời gian khi tiến hanh việc xác lập quyền sở hữu trí tuệ thông qua việc bảo hộ độc quyền thương hiệu.

HAIHAN-IP khuyến khích các tổ chức, cá nhân nên tiến hành việc tra cứu thương hiệu để đánh giá được khả năng bảo hộ của thương hiệu dự định bảo hộ, giúp tiết kiệm công sức và tiền của.

Các bài viết liên quan:

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Lào

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Campuchia

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc

>>Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Ấn Độ

>>Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Hồng Kông

>>Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu Brazil

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 024-3202 8111    /    024-3202 8222

Số hotline: 0983 788 469

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke