Tại sao nên tiến hành tra cứu nhãn hiệu tại Thái Lan?

 

   Thái Lan là một trong những quốc gia nhận được nhiều nhất các đơn đăng ký nhãn hiệu từ các nước trong khu vực. Điều này dẫn đến việc tra cứu nhãn hiệu tại Thái Lan là quan trọng hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp Việt Nam khi tiến hành bảo hộ nhãn hiệu tại Thái Lan đã coi việc tra cứu nhãn hiệu là việc được ưu tiên hàng đầu. Câu hỏi được nhiều người đặt ra là "tại sao doanh nghiệp lại chú trọng việc tra cứu nhãn hiệu trước khi tiến hành đăng ký như vây?"

Theo HAIHAN, doanh nghiệp ưu tiên việc tra cứu nhãn hiệu tại Thái Lan là hàng đầu bời những khía cạnh sau:

+ Đăng ký nhãn hiệu giúp cho doanh nghiệp, cá nhân có thể sử dụng độc quyền tên gọi, biểu tượng của sản phẩm, dịch vụ do mình cung cấp. Mỗi nhãn hiệu hàng hóa dùng cho một sản phẩm nhất định chỉ thuộc về một chủ sở hữu duy nhất là người nộp đơn đăng ký đầu tiên. Vậy nên nộp đơn có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu thì nên tiến hành việc tra cứu về nhãn hiệu đó để xem nhãn hiệu đó đã có người chủ sở hữu chưa, nhãn hiệu có bị trùng hay tương tự với nhãn hiệu nào khác đã được đăng ký trước hay không. Nếu nhãn hiệu mà có các yêu tố trên thì sẽ không thể đăng ký được.

+ Việc tra cứu nhãn hiệu không phải là một thủ tục bắt buộc nhưng vô cùng quan trọng. Khi thực hiện tra cứu nhãn hiệu giúp người nộp đơn xác định các nhãn hiệu trùng lặp, tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu dự định đăng ký bảo hộ. Kết quả tra cứu tạo cho người nộp đơn vững tâm hơn về khả năng nhãn hiệu có thể được cấp văn bằng qua đó tiết kiệm thời gian, công sức, tiền của trong việc nộp đơn nhãn hiệu và yên tâm hơn khi chính thức đưa sản phẩm ra thị trường và thực hiện các chiến dịch quảng bá cho thương hiệu mới của sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu đó.

Doanh nghiệp có thể tiến hành tra cứu nhãn hiệu tại Thái Lan thông qua Công ty sở hữu trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là đại diện chính thức của Cục. HAIHAN-IP sẽ tiến hành tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong việc tra cứu nhãn hiệu lẫn việc đăng ký bảo hộ độc quyền tại Thái Lan.

Các bài viết liên quan:

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Ấn Độ

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Campuchia

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Đức

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Áo

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Australia

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Iran

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:hoai le tan

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 04-3202 8111    /    04-3202 8222

Số hotline: 0971 393 281

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.