Tại sao nên tiến hành tra cứu nhãn hiệu tại Hàn Quốc?

 Đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc là một trong nhiều chủ đề được nhiều người quan tâm. Để được bảo hộ nhãn hiệu, tra cứu nhãn hiệu tại Hàn Quốc là bước không bắt buộc nhưng lại rất quan trọng.

Theo HAIHAN-IP, Chủ sở hữu nhãn hiệu nên tiến hành việc tra cứu nhãn hiệu bởi lý do sau:

+ Hàng năm, có rất nhiều đơn đăng ký nhãn hiệu thuộc những nhóm hàng hóa khác nhau được nộp tại Hàn Quốc, việc tra cứu nhãn hiệu là rất cần thiết. Tra cứu nhãn hiệu còn đánh giá xem nhãn hiệu có bị trùng hay tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu khác đã được bảo hộ tại Hàn Quốc. Nếu nhãn hiệu chứa các yêu tố trên thì nhãn hiệu dự định đăng ký sẽ không thể đăng ký được. Như vậy, chủ sở hữu sẽ phải tiến hành việc sửa đổi nhãn hiệu cho phù hợp để có thể đăng ký độc quyền được sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu đó tại Hàn Quốc

+ Kết quả tra cứu nhãn hiệu tại Hàn Quốc giúp chủ sở hữu đánh giá được khả năng đăng ký nhãn hiệu thành công là bao nhiêu phần trăm. Việc tra cứu nhãn hiệu tại Hàn Quốc sẽ giúp chủ sở hữu tự tin khi tiến hành đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, tra cứu nhãn hiệu sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc thực hiện nộp đơn tại Hàn Quốc.

HAIHAN-IP khuyến khích chủ sở hữu nhãn hiệu nên tiến hành việc tra cứu nhãn hiệu trước khi nộp đơn tại bất cứ quốc gia nào mà chủ nhãn hiệu dự định nộp. Việc tra cứu nhãn hiệu là một bước đệm giúp chủ sở hữu yên tâm hơn khi tung các sản phẩm hàng hóa ra thị trường Hàn Quốc mà không lo vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Nếu chủ nhãn hiệu chưa nắm rõ được các bước tiến hành việc soạn thảo hồ sơ, chủ nhãn hiệu có thể liên hệ với Công ty sở hữu trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là một trong những đại diện chính thức của cục sở hữu trí tuệ chuyên tư vấn và hỗ trợ chủ nhãn hiệu khi tiến hành đăng ký bảo hộ độc quyền.

Các bài viết liên quan:

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu Brazil

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Cuba

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Canada

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Pháp

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Tây Ban Nha

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Philippins

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Thụy Sỹ

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Iran

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 024-3202 8111    /    024-3202 8222

Số hotline: 0983 788 469

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke