Tại sao nên tiến hành đăng ký sáng chế tại Mỹ?

Trong những năm gần đây, mối quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam có nhiều thay đổi trong quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giúp cho thị trường Việt Nam không ngừng phát triển. Doanh nghiệp Việt Nam tập trung đầu tư vào thị trường Mỹ là chủ yếu. Để bảo vệ lợi ích và quyền lợi hợp pháp của mình, doanh nghiệp đã ưu tiên việc đăng ký sáng chế tại Mỹ là nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu.

Theo HAIHAN-IP, các doanh nghiệp nên chú trọng và ưu tiên hàng đầu cho việc bảo hộ sáng chế bởi các khía cạnh sau:

+ Trên thị trường Mỹ, việc đăng ký sáng chế sẽ giúp doanh nghiệp ngăn cản người khác tiếp thị các sản phẩm trùng hoặc tương tự tới mức gây nhầm lẫn, làm nhái, làm giả làm ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng của doanh nghiệp trên thị trường Mỹ.

+ Mỹ là thị trường có nhiều tiềm năng, hấp dẫn nhiều nhà đầu tư nước ngoài từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Doanh nghiệp đăng ký bảo hộ sáng chế tại Mỹ là một quyết định đứng đắn và mang tính chiến lược lâu dài. Đăng ký sáng chế tại Mỹ là cơ sở pháp lý chứng nhận quyền sở hữu đối với sáng chế của doanh nghiệp, trên cơ sở được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký sáng chế.

+ Một sáng chế được bảo hộ có uy tín đối với người tiêu dùng tại Mỹ sẽ giúp các doanh nghiệp huy động vốn tài chính từ các ngân hàng hoặc các quỹ đầu tư mạo hiểm.

 + Việc bảo hộ sáng chế có thể chuyển giao quyền sử dụng (li-xăng) sáng chế hoặc nhượng quyền thương mại (franchise) sáng chế được bảo hộ của doanh nghiệp cho các công ty khác, qua đó tạo ra nguồn thu nhập bổ sung cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có thể mở rộng đầu tư hoặc tái đầu tư.

 + Doanh nghiệp đăng ký sáng chế còn ngăn chặn việc đơn vị khác sử dụng sáng chế của doanh nghiệp đang sử dụng đi đăng ký độc quyền, khi đó doanh nghiệp không được phép sử dụng sáng chế đó trong lĩnh vực kinh doanh của mình và vô tình doanh nghiệp lại là người vi phạm quyền sở hữu sáng chế.

 + Đăng ký độc quyền sáng chế tại Mỹ sẽ giúp doanh nghiệp tạo nên một nét riêng trên thị trường và nâng cao uy tín, chất lượng của sáng chế cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp nên đăng ký sáng chế độc quyền tại Mỹ nhằm đảm bảo lợi ích và quyền sở hữu hợp pháp của doanh nghiệp trước pháp luật. Đồng thời, bảo hộ sáng chế sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và nâng cao vị thế cạnh tranh trên thị trường.

Các bài viết liên quan:

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Lào

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Campuchia

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:hoai le tan

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 04-3202 8111    /    04-3202 8222

Số hotline: 0971 393 281

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke