Tại sao nên thực hiện xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Trung Quốc?

Các tổ chức, cá nhân không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới đều muốn mở rộng thương hiệu sang thị trường Trung Quốc. Khi thực hiện nộp đơn, tổ chức, cá nhân quan tâm đến việc tra cứu thương hiệu và đặt là công việc đó lên hàng đầu.

Tổ chức, cá nhân đầu tư vào Trung Quốc, chú trọng việc tra cứu thương hiệu bởi các lý do sau:

  + Xác lập quyền sở hữu thương hiệu giúp cho tổ chức, cá nhân, cá nhân có thể sử dụng độc quyền tên gọi, biểu tượng của sản phẩm, dịch vụ do mình cung cấp. Mỗi thương hiệu hàng hóa dùng cho một sản phẩm nhất định chỉ thuộc về một chủ sở hữu duy nhất là người nộp đơn bảo hộ đầu tiên. Vậy nên nộp đơn có nhu cầu xác lập quyền sở hữu thương hiệu thì nên thực hiện việc tra cứu về thương hiệu đó để xem thương hiệu đó đã có người chủ sở hữu chưa, thương hiệu có bị trùng hay tương tự với thương hiệu nào khác đã được bảo hộ trước hay không. Nếu thương hiệu mà có các yêu tố trên thì sẽ không thể bảo hộ được.

 + Việc tra cứu thương hiệu không phải là một thủ tục bắt buộc nhưng vô cùng quan trọng. Khi thực hiện tra cứu thương hiệu giúp người nộp đơn xác định các thương hiệu trùng lặp, tương tự gây nhầm lẫn với thương hiệu dự định bảo hộ. Kết quả tra cứu tạo cho người nộp đơn vững tâm hơn về khả năng thương hiệu có thể được cấp văp bằng qua đó tiết kiệm thời gian, công sức, tiền của trong việc nộp đơn thương hiệu và yên tâm hơn khi chính thức đưa sản phẩm ra thị trường và thực hiện các chiến dịch quảng bá cho thương hiệu mới của sản phẩm hàng hó, dịch vụ mang thương hiệu đó.

HAIHAN-IP khuyến khích tổ chức, cá nhân nên thực hiện thực hiện việc tra cứu thương hiệu trước khi thực hiện việc nộp đơn, sẽ giúp tổ chức, cá nhân giảm thiểu rủi ro và tiết kiệm thời gian và chi phí.

Các bài viết liên quan:

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Liên Minh Châu Âu

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Myanmar

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Thụy Sỹ

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Campuchia

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Cuba

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Iran

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 024-3202 8111    /    024-3202 8222

Số hotline: 0983 788 469

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke