Tại sao nên thực hiện tra cứu thương hiệu ở Thái Lan?

    Thái Lan là một trong những quốc gia nhận được nhiều nhất các đơn xác lập quyền sở hữu thương hiệu từ các nước trong khu vực. Điều này dẫn đến việc tra cứu thương hiệu ở Thái Lan là quan trọng hơn bao giờ hết. Các tổ chức, cá nhân Việt Nam khi thực hiện bảo hộ thương hiệu ở Thái Lan đã coi việc tra cứu thương hiệu là việc được ưu tiên hàng đầu. Câu hỏi được nhiều người đặt ra là "Tại sao tổ chức, cá nhân lại quan trọng việc tra cứu thương hiệu trước khi thực hiện xác lập quyền sở hữu như vây?"

Theo HAIHAN, tổ chức, cá nhân ưu tiên việc tra cứu thương hiệu ở Thái Lan là hàng đầu bời những khía cạnh sau:

+ Xác lập quyền sở hữu thương hiệu giúp cho tổ chức, cá nhân, cá nhân có thể sử dụng độc quyền tên gọi, biểu tượng của sản phẩm, dịch vụ do mình cung cấp. Mỗi thương hiệu hàng hóa dùng cho một sản phẩm nhất định chỉ thuộc về một chủ sở hữu duy nhất là người nộp đơn xác lập quyền sở hữu đầu tiên. Vậy nên nộp đơn có mong muốn xác lập quyền sở hữu thương hiệu thì nên thực hiện việc tra cứu về thương hiệu đó để xem thương hiệu đó đã có người chủ sở hữu chưa, thương hiệu có bị trùng hay tương tự với thương hiệu nào khác đã được xác lập quyền sở hữu trước hay không. Nếu thương hiệu mà có các yêu tố trên thì sẽ không thể xác lập quyền sở hữu được.

+ Việc tra cứu thương hiệu không phải là một thủ tục bắt buộc nhưng vô cùng quan trọng. Khi thực hiện tra cứu thương hiệu giúp người nộp đơn xác định các thương hiệu trùng lặp, tương tự gây nhầm lẫn với thương hiệu dự định xác lập quyền sở hữu bảo hộ. Kết quả tra cứu tạo cho người nộp đơn vững tâm hơn về khả năng thương hiệu có thể được cấp văn bằng qua đó tiết kiệm thời gian, công sức, tiền của trong việc nộp đơn thương hiệu và yên tâm hơn khi chính thức đưa sản phẩm ra thị trường và thực hiện các chiến dịch quảng bá cho thương hiệu mới của sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mang thương hiệu đó.

Tổ chức, cá nhân có thể thực hiện tra cứu thương hiệu ở Thái Lan thông qua Công ty sở hữu trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là đại diện chính thức của Cục. HAIHAN-IP sẽ thực hiện tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong việc tra cứu thương hiệu lẫn việc xác lập quyền sở hữu bảo hộ độc quyền ở Thái Lan.

Các bài viết liên quan:

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Iran

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Ấn Độ

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Đức

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Áo

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Australia

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Myanmar

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Thụy Sỹ

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký thương hiệu, xin vui lòng liên hệ:hoai le tan

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 04-3202 8111    /    04-3202 8222

Số hotline: 0971 393 281

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke