Tại sao nên đăng ký sáng chế tại Nhật Bản?

Trong những năm gần đây, Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều. Nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế và tận dụng những cơ hội cũng như giải quyết được những thách thức trong quá trình hội nhập, các doanh nghiệp khi tiến hành đầu tư vào Nhật Bản đã ưu tiên việc đăng ký sáng chế là công việc đâu tiên cần phải làm. Vậy tại sao doanh nghiệp lại chú trọng việc đăng ký bảo hộ sáng chế như vậy?

Theo HAIHAN-IP, doanh nghiệp tiến hành đăng ký sáng chế tại Nhật Bản là một trong những quyết định đứng đắn và sáng suốt bởi một số lý do sau:   

- Sáng chế của doanh nghiệp sẽ tạo ra khả năng phát triển thị trường, tạo ra khả năng cạnh tranh trên thị trường và giúp doanh nghiệp có một nguồn thu mới. Để đảm bảo nguồn lợi đó cho doanh nghiệp, doanh nghiệp tiến hành xác lập quyền sở hữu trí tuệ tại Nhật Bản thông qua việc đăng ký độc quyền sáng chế tại Nhật Bản.

 - Để có được nguồn thu mới để mở rộng phát triển thị trường thông qua việc chủ sáng chế có thể thực hiện việc chuyển giao quyền sở hữu và chuyển giao sử dụng sáng chế.

 - Sáng chế được đánh giá là một sáng chế có chất lượng cao sẽ thu hút đầu tư không chỉ trong nước mà cả nước ngoài. Việc thu hút nhiều nhà đầu tư sẽ giúp doanh nghiệp mở rộng mở rộng và phát triển thị trường.
 - Tạo ra được sáng chế không phải là đơn giản vì vậy đăng ký sáng chế độc quyền tại Nhật Bản còn giúp doanh nghiệp ngăn chặn được một số đối tượng khác có ý định làm nhái hay ăn trộm ý tưởng của doanh nghiệp.

  - Bằng độc quyền sáng chế nâng cao sức mạnh đàm phán và chiến lược tiếp thị của các doanh nghiệp. Bằng độc quyền sáng chế tạo ra giá trị cơ bản để thâm nhập thị trường mới thông qua đối tác chiến lược trong các việc mua bán hoặc sáp nhập. Có bằng độc quyền sáng chế trong tay, doanh nghiệp tạo được uy tín, độ tin cậy cho đối tác về quy mô, quá trình đấu tư cho sản phẩm cũng như sự sáng tạo. Từ đó, làm tăng khả năng đảm phán thành công hợp đồng cho doanh nghiệp.

   - Danh mục sáng chế trong tay, doanh nghiệp sẽ tạo được sự tin cậy cho đối tác về quy mô, quá trình đầu tư cho sản phẩm cũng như sự sáng tạo. Từ đó, làm tăng khả năng đàm phán thành công hợp đồng cho doanh nghiệp. Do đó, không chỉ nhân viên mà cả sản phẩm của doanh nghiệp hoặc toàn bộ danh nghiệp có thể sử dụng bằng độc quyền sáng chế để truyền tải tín hiệu về năng lực công nghệ cao hơn, khả năng sáng tạo lớn hơn và hiệu suất hoạt động cao hơn trong chiến lược tiếp thị quảng cáo cho doanh nghiệp. Từ đó xây dựng được một hình ảnh tích cực về doanh nghiệp với đối tác, nhà đầu tư cũng như khách hàng.

   - Chủ sở hữu sáng chế có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý các hành vi xâm phạm sáng chế đã được bảo hộ của mình.

Khi sáng chế được bảo hộ, doanh nghiệp được độc quyền sử dụng và khai thác sáng chế với thời hạn đến 20 năm kể từ ngày đăng ký. Không dừng lại ở đó, việc đăng ký bảo hộ sáng chế còn đem lại những lợi ích vô cùng to lớn cho doanh nghiệp, các doanh nghiệp nên đăng ký sáng chế góp phần đảm quyền và lợi ích của chính các doanh nghiệp.

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 024-3202 8111    /    024-3202 8222

Số hotline: 0983 788 469

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke