Tại sao nên đăng ký sáng chế tại Lào?

   Trong những năm gần đây, Lào là quốc gia có nhiều doanh nghiệp đăng ký sáng chế nhất. Nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế và tận dụng những cơ hội cũng như giải quyết được những thách thức trong quá trình hội nhập, các doanh nghiệp khi tiến hành đầu tư vào Lào đã ưu tiên việc đăng ký sáng chế là công việc đâu tiên cần phải làm. Vậy tại sao doanh nghiệp lại chú trọng việc đăng ký bảo hộ sáng chế như vậy?

Theo HAIHAN-IP, doanh nghiệp tiến hành đăng ký sáng chế tại Lào là một trong những quyết định đứng đắn và sáng suốt bới một số lý do sau:   

- Doanh nghiệp sử dụng sáng chế của mình sẽ tạo ra khả năng phát triển thị trường, tạo ra khả năng cạnh tranh trên thị trường và giúp doanh nghiệp có một nguồn thu mới. Để có được những điều đó, doanh nghiệp phải bộc lộ được sáng chế, sáng chế sẽ mang lại cho doanh nghiệp sự độc quyền khi doanh nghiệp tiến hành đăng ký bảo hộ sáng chế ở Lào.

- Nhu cầu mở rộng thị trường là mong muốn của bất ký một doanh nghiệp nào, để có nguồn vốn mở rộng thị trường doanh nghiệp có thể tiến hành việc chuyển giao quyền sử dụng sáng chế hoặc chuyển giao quyền sở hữu sáng chế cho một doanh nghiệp khác tạo ra nguồn thu mới cho doanh nghiệp.

- Khi tiến hành đăng ký bảo hộ sáng chế tại Lào, sáng chế được đánh giá là một sáng chế có chất lượng cao sẽ thu hút đầu tư không chỉ trong nước mà cả nước ngoài. Việc thu hút nhiều nhà đầu tư sẽ giúp doanh nghiệp mở rộng mở rộng và phát triển thị trường.

- Doanh nghiệp  thu nhâp từ hoạt động sản xuất hàng hóa, dịch vụ, ngoài ra doanh nghiệp còn có thể tạo ra nguồn thu nhập thông qua việc bán hoặc li-xăng sáng chế. Tạo ra được sáng chế không phải là đơn giản, vì vậy đăng ký sáng chế độc quyền tại Lào còn giúp doanh nghiệp ngăn chặn được một số đối tượng khác có ý định làm nhái hay ăn trộm ý tưởng của doanh nghiệp. Đồng thời, việc đăng ký sáng chế còn đảm bảo được lợi ích và quyền sở hữu của doanh nghiệp trước pháp luật.

   - Bằng độc quyền sáng chế nâng cao sức mạnh đàm phán và chiến lược tiếp thị của các doanh nghiệp. Bằng độc quyền sáng chế tạo ra giá trị cơ bản để thâm nhập thị trường mới thông qua đối tác chiến lược trong các việc mua bán hoặc sáp nhập. Có bằng độc quyền sáng chế trong tay, doanh nghiệp tạo được uy tín, độ tin cậy cho đối tác về quy mô, quá trình đấu tư cho sản phẩm cũng như sự sáng tạo. Từ đó, làm tăng khả năng đảm phán thành công hợp đồng cho doanh nghiệp.

   - Danh mục sáng chế trong tay, doanh nghiệp sẽ tạo được sự tin cậy cho đối tác về quy mô, quá trình đầu tư cho sản phẩm cũng như sự sáng tạo. Từ đó, làm tăng khả năng đàm phán thành công hợp đồng cho doanh nghiệp. Do đó, không chỉ nhân viên mà cả sản phẩm của doanh nghiệp hoặc toàn bộ danh nghiệp có thể sử dụng bằng độc quyền sáng chế để truyền tải tín hiệu về năng lực công nghệ cao hơn, khả năng sáng tạo lớn hơn và hiệu suất hoạt động cao hơn trong chiến lược tiếp thị, quảng cáo cho doanh nghiệp. Từ đó xây dựng được một hình ảnh tích cực về doanh nghiệp với đối tác, nhà đầu tư cũng như khách hàng.

   - Chủ sở hữu sáng chế có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý các hành vi xâm phạm sáng chế đã được bảo hộ của mình.

Khi sáng chế được bảo hộ, doanh nghiệp được độc quyền sử dụng và khai thác sáng chế với thời hạn đến 20 năm kể từ ngày đăng ký. Không dừng lại ở đó, việc đăng ký bảo hộ sáng chế còn đem lại những lợi ích vô cùng to lớn cho doanh nghiệp, các doanh nghiệp nên đăng ký sáng chế góp phần đảm quyền và lợi ích của chính các doanh nghiệp.

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 024-3202 8111    /    024-3202 8222

Số hotline: 0983 788 469

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke