Tại sao nên đăng ký sáng chế tại Campuchia?

   Các doanh nghiệp coi việc đăng ký độc quyền sáng chế là việc ưu tiên hàng đầu khi doanh nghiệp xúc tiến đầu tư vào Campuchia. Đăng ký sáng chế có vai trò như thế nào mà doanh nghiệp lại chú trọng như vậy?

Theo HAIHAN-IP, các doanh nghiệp nên chú trọng và ưu tiên hàng đầu cho việc bảo hộ độc quyền tại Campuchia bởi các lý do sau đây:

  + Campuchia là thị trường có nhiều tiềm năng, hấp dẫn nhiều nhà đầu tư nước ngoài từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Doanh nghiệp đăng ký bảo hộ sáng chế tại Campuchia là một quyết đinh đứng đắn và mang tính chiến lược lâu dài. Đăng ký sáng chế tại Campuchia là cơ sở pháp lý chứng nhận quyền sở hữu đối với sáng chế của doanh nghiệp, trên cơ sở được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký sáng chế.

  + Hiện nay, trên thị trường Campuchia có rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tiến hành đăng ký sáng chế, việc đăng ký sáng chế sẽ giúp doanh nghiệp  ngăn cản người khác tiếp thị các sản phẩm trùng hoặc tương tự tới mức gây nhầm lẫn, làm nhái, làm giả làm ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng của doanh nghiệp trên thị trường Campuchia.

  + Việc bảo hộ sáng chế có thể chuyển giao quyền sử dụng (li-xăng) sáng chế hoặc nhượng quyền thương mại (franchise) sáng chế được bảo hộ của doanh nghiệp cho các công ty khác, qua đó tạo ra nguồn thu nhập bổ sung cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có thể mở rộng đầu tư hoặc tái đầu tư.

  + Doanh nghiệp đăng ký sáng chế còn ngăn chặn việc đơn vị khác sử dụng sáng chế của doanh nghiệp đang sử dụng đi đăng ký độc quyền, khi đó doanh nghiệp không được phép sử dụng sáng chế đó trong lĩnh vực kinh doanh của mình và vô tình doanh nghiệp lại là người vi phạm quyền sở hữu sáng chế.

  + Một sáng chế được bảo hộ có uy tín đối với người tiêu dùng tại Campuchia sẽ giúp các doanh nghiệp huy động vốn tài chính từ các ngân hàng hoặc các quỹ đầu tư mạo hiểm.

  + Đăng ký độc quyền sáng chế tại Campuchia sẽ giúp doanh nghiệp tạo nên một nét riêng trên thị trường và nâng cao uy tín, chất lượng của sáng chế cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp nên đăng ký sáng chế độc quyền tại Campuchia nhằm đảm bảo lợi ích và quyền sở hữu hợp pháp của doanh nghiệp trước pháp luật. Đồng thời, bảo hộ sáng chế sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và nâng cao vị thế cạnh tranh trên thị trường.

Các bài viết liên quan:

Tại sao nên đăng ký sáng chế tại Thái Lan?

Hồ sơ tra cứu sáng chế tại Lào cần những tài liệu gì?

Tại sao nên đăng ký sáng chế tại Lào?

Giải pháp kỹ thuật có những dạng như thế nào?

Lợi ích của việc đăng ký sáng chế là gì?

Tác giả sáng chế gặp những khó khăn gì khi đăng ký sáng chế?

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký sáng chế, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 024-3202 8111    /    024-3202 8222

Số hotline: 0983 788 469

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke