Tại sao nên đăng ký nhãn hiệu tại Liên Minh Châu Âu?

  Quan hệ hữu nghị Việt-Liên Minh Châu Âu là mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện từ lịch sử tới hiện tại giữa Việt Nam và Liên Minh Châu Âu. Các các tổ chức, cá nhân Việt Nam có xu hướng đầu tư vào thị trường Liên Minh Châu Âu ngày càng nhiều nhằm khẳng định thương hiệu và chiếm lĩnh thị trường tại Liên Minh Châu Âu. Vậy việc đầu tiên các các tổ chức, cá nhân nên làm là gì? Đây là câu hỏi thường được đặt ra trong quá trình chuẩn bị đưa hàng hóa vào thị trường Liên Minh Châu Âu.

Theo HAIHAN-IP, các các tổ chức, cá nhân nên chú trọng và ưu tiên hàng đầu cho việc đăng ký độc quyền cho các sản phẩm, dịch vụ mang thương hiệu. Các các tổ chức, cá nhân nên ưu tiên hàng đầu việc đăng ký độc quyền thương hiệu tại Liên Minh Châu Âu bởi các lý do sau đây.

  + Liên Minh Châu Âu là thị trường có nhiều tiềm năng, hấp dẫn nhiều nhà đầu tư nước ngoài từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Các tổ chức, cá nhân đăng ký đăng ký thương hiệu ở Liên Minh Châu Âu là một quyết đinh đứng đắn và mang tính chiến lược lâu dài. Xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu tại Liên Minh Châu Âu là cơ sở pháp lý chứng nhận quyền sở hữu đối với thương hiệu của các tổ chức, cá nhân, trên cơ sở được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu.

  + Hiện nay, trên thị trường Liên Minh Châu Âu có rất nhiều mặt hàng đa dạng của các các tổ chức, cá nhân khác, việc xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu sẽ giúp cho sản phẩm hàng hóa tại Liên Minh Châu Âu của các tổ chức, cá nhân có thể phân biệt được các sản phẩm hàng hóa với các các tổ chức, cá nhân khác. Đăng ký độc quyền thương hiệu nhằm ngăn cản người khác tiếp thị các sản phẩm trùng hoặc tương tự tới mức gây nhầm lẫn, làm nhái, làm giả làm ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng của các tổ chức, cá nhân trên thị trường Liên Minh Châu Âu.

  + Việc đăng ký thương hiệu có thể chuyển giao quyền sử dụng (li-xăng) thương hiệu hoặc nhượng quyền thương mại (franchise) thương hiệu được đăng ký của các tổ chức, cá nhân cho các công ty khác, qua đó tạo ra nguồn thu nhập bổ sung cho các tổ chức, cá nhân, giúp các tổ chức, cá nhân có thể mở rộng đầu tư hoặc tái đầu tư.

  + Các tổ chức, cá nhân xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu còn ngăn chặn việc đơn vị khác sử dụng thương hiệu của các tổ chức, cá nhân đang sử dụng đi đăng ký độc quyền, khi đó các tổ chức, cá nhân không được phép sử dụng rộng rãi thương hiệu đó trong lĩnh vực kinh doanh của mình và vô tình các tổ chức, cá nhân lại là người vi phạm quyền sở hữu thương hiệu.

  + Một thương hiệu được đăng ký có uy tín đối với người tiêu dùng tại Liên Minh Châu Âu sẽ giúp các các tổ chức, cá nhân huy động vốn tài chính từ các ngân hàng hoặc các quỹ đầu tư mạo hiểm.

  + Đăng ký độc quyền thương hiệu tại Liên Minh Châu Âu sẽ giúp các tổ chức, cá nhân tạo nên một thương hiệu riêng trên thị trường và nâng cao uy tín, chất lượng của sản phẩm cho các tổ chức, cá nhân.

Các tổ chức, cá nhân nên xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu độc quyền tại Liên Minh Châu Âu nhằm đảm bảo lợi ích và quyền sở hữu hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trước pháp luật. Đồng thời, đăng ký thương hiệu sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các tổ chức, cá nhân và nâng cao vị thế cạnh tranh trên thị trường.

Các bài viết liên quan:

>> Tại sao nên đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc?

>> Tại sao nên đăng ký nhãn hiệu tại Lào?

>> Tại sao nên đăng ký nhãn hiệu bảo hộ độc quyền tại Ấn Độ?

>> Tại sao nên đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc?

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Hà Lan

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Áo

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Đức

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Liên Minh Châu Âu

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu Brazil

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:hoai le tan

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 04-3202 8111    /    04-3202 8222

Số hotline: 0971 393 281

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke