Tại sao doanh nghiệp chú trọng việc tra cứu nhãn hiệu tại Liên Minh Châu Âu?

  Thị trường Liên Minh Châu Âu là thị trường lớn của các doanh nghiệp nên doanh nghiệp đã xác lập quyền sở hữu trí tuệ thông qua việc thương hiệu cho các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có mặt tại Liên Minh Châu Âu. Tuy nhiên, trước khi tiến hành việc nộp đơn, doanh nghiệp lại ưu tiên việc tra cứu nhãn hiệu tại Liên Minh Châu Âu là việc hàng đầu cần làm.

Vậy có lý do gì mà các doanh nghiệp lại ưu tiên việc tra cứu nhãn hiệu như vậy?

 Theo HAIHAN-IP, tra cứu nhãn hiệu được các doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu bởi các lý do sau:

+ Trong những năm gần đây, đơn đăng ký nhãn hiệu được nộp vào Liên Minh Châu Âu ngày càng nhiều. Vì vậy, khi tiến hành nộp đơn cần thực hiện tra cứu nhãn hiệu là rất quan trọng. Tra cứu nhãn hiệu còn đánh giá xem nhãn hiệu có bị trùng hay tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu khác đã được bảo hộ tại Liên Minh Châu Âu. Nếu nhãn hiệu chứa các yêu tố trên thì nhãn hiệu dự định đăng ký sẽ không thể đăng ký được. Như vậy, chủ sở hữu sẽ phải tiến hành việc sửa đổi nhãn hiệu cho phù hợp để có thể đăng ký độc quyền được sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu đó tại Liên Minh Châu Âu

  + Kết quả tra cứu nhãn hiệu tại Liên Minh Châu Âu giúp chủ sở hữu đánh giá được khả năng đăng ký nhãn hiệu thành công là bao nhiêu phần trăm. Việc tra cứu nhãn hiệu tại Liên Minh Châu Âu sẽ giúp chủ sở hữu tự tin khi tiến hành đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu tại Liên Minh Châu Âu và đưa sản phẩm ra thị trường.

Khi tiến hành nộp đơn, chủ sở hữu nhãn hiệu nên thực hiện việc tra cứu nhãn hiệu để giảm thiểu rủi ro và giảm thiểu chi phí, công sức.

Các bài viết liên quan:

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Lào

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Hà Lan

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Áo

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Đức

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Liên Minh Châu Âu

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu Brazil

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:hoai le tan

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 04-3202 8111    /    04-3202 8222

Số hotline: 0971 393 281

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke