Tại sao doanh nghiệp chú trọng đăng ký nhãn hiệu tại Singapore?

   Singapore là một trong các trung tâm thương mại lớn của thế giới, với vị thế trung tâm tài chính lớn thứ tư và một trong năm cảng bận rộn nhất. Nền kinh tế mang tính toàn cầu và đa dạng của Singapore đã tạo nên một thị trường tiềm năng thu hút nhiều nhà đầu tư từ nhiều quốc gia trên thế giới. Nhận thấy được nguồn lợi từ việc đầu tư vào Singapore, các doanh nghiệp đã không ngừng mở rộng thị trường sang Singapore. Trước một thị trường lớn như Singapore, doanh nghiệp đã chú trọng việc xác lập quyền sở hữu trí tuệ thông qua việc đăng ký nhãn hiệu tại Singapore.

Doanh nghiệp chú trọng việc xác lập quyền sở hữu trí tuệ tại Singapore với các lý do sau:

+ Đăng ký nhãn hiệu tại Singapore là cơ sở pháp lý chứng nhận quyền sở hữu đối với nhãn hiệu của doanh nghiệp, trên cơ sở được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Đăng ký nhãn hiệu độc quyền giúp doanh nghiệp xác lập quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp tại Singapore.

+ Singapore là một thị trường lớn thu hút được nhiều nhà đầu tư trên thế giới trong đó có Việt Nam, việc đăng ký nhãn hiệu sẽ giúp cho sản phẩm hàng hóa tại Singapore của doanh nghiệp có thể phân biệt được các sản phẩn hàng hóa với các doanh nghiệp khác.

+ Đăng ký độc quyền sẽ giúp doanh nghiệp ngăn chặn được các doanh nghiệp khác làm giả làm nhái gây ra tổn thất nặng nề về uy tín và chất lượng cho doanh nghiệp trên thị trường tại Singapore.

+ Doanh nghiệp với nhu cầu không ngừng mở rộng thị trường, doanh nghiệp có thể thực hiện việc chuyển giao quyền sử dụng và chuyển nhượng quyền sở hữu nhãn hiệu để có thêm nguồn vốn tái đầu tư, giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp.

+ Doanh nghiệp đăng ký nhãn hiệu còn ngăn chặn việc đơn vị khác sử dụng nhãn hiệu của doanh đang sử dụng đi đăng ký độc quyền, khi đó doanh nghiệp không được phép sử dụng rộng rãi nhãn hiệu đó trong lĩnh vực kinh doanh của mình và vô tình doanh nghiệp lại là người vi phạm quyền sở hữu nhãn hiệu.

+ Doanh nghiệp có thể huy động được nguồn vốn từ ngân hàng hoặc quỹ đầu tư mạo hiểm nếu nhãn hiệu của doanh nghiệp mang lại nhiều nguồn lợi, có uy tín và chất lượng với người tiêu dùng tại Singapore.

+ Để có một thương hiệu riêng trên thị trường, bất cứ một doanh nghiệp nào có ý định nhái lại nhãn hiệu đều không thể nhái được thông qua việc bảo hộ độc quyền nhãn hiệu. Đăng ký nhãn hiệu độc quyền là một trong những quyết định đứng đắn và có tính vững bền trong tương lai.

Nhãn hiệu mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi nhuận từ nhiều nguồn thu khác nhau. Để đảm bảo lợi ích và quyền sở hữu hợp pháp nhãn hiệu, doanh nghiệp đã coi việc bảo hộ nhãn hiệu tại Singapore là một trong những công việc quan trọng hàng đầu phải làm.

Các bài viết liên quan:

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Lào

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Campuchia

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu Brazil

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Tây Ban Nha

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Philippins

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Thụy Sỹ

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:hoai le tan

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 04-3202 8111    /    04-3202 8222

Số hotline: 0971 393 281

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.