Tại sao công ty của bạn cần bảo vệ nhãn hiệu của mình?

    Trong khi hầu hết các doanh nghiệp nhận thức được tầm quan trọng của việc sử dụng nhãn hiệu để phân biệt sản phẩm của họ với sản phẩm của các doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, không phải tất cả các doanh nghiệp đều nhận thức được tầm quan trọng của nhãn hiệu thông qua việc đăng ký để bảo vệ nhãn hiệu của chính doanh nghiệp mình.

Theo pháp luật về nhãn hiệu, việc đăng ký nhãn hiệu mang lại cho công ty bạn độc quyền ngăn chặn người khác đưa ra thị trường các sản phẩm giống hoặc tương tự mang nhãn hiệu giống hoặc tương tự gây nhầm lẫn.

Nếu không đăng ký việc đầu tư của bạn cho việc tiếp thị một sản phẩm có thể trở nên vô ích bởi vì công ty đối thủ có thể sử dụng nhãn hiệu giống hoặc tương tự gây nhầm lẫn cho các sản phẩm giống hoặc tương tự với sản phẩm của bạn. Nếu một đối thủ cạnh tranh sử dụng một nhãn hiệu giống hoặc tương tự, người tiêu dùng có thể bị mắc lừa khi mua sản phẩm của đối thủ khi nghĩ rằng đó chính là sản phẩm của công ty bạn. Điều này không chỉ làm giảm lợi nhuận của công ty bạn mà gây nhầm lẫn với khách hàng mà còn làm phương hại đến danh tiếng và hình ảnh của công ty bạn, đặc biệt sản phẩm hàng hóa của đối thủ công ty bạn lại có chất lượng thấp.

Bởi giá trị của nhãn hiệu và tầm quan trọng mà một nhãn hiệu có thể quyết định sự thành công của một sản phẩm trên thị trường, điều quan trọng là nhãn hiệu đó được đăng ký tại các thị trường liên quan.

Ngoài ra nhãn hiệu đăng ký có thể chuyển giao cho công ty khác, vì thế tạo ra được nguồn thu nhập bổ sung cho công ty của bạn hoặc có thể là cơ sở để công ty thỏa thuận chuyển giao đặc quyền kinh doanh. 

Đôi khi một nhãn hiệu với một danh tiếng tốt đối với người tiêu dùng có thể được dùng làm thế chấp để vay vốn từ các tổ chức tiến dụng những tổ chức ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của nhãn hiệu đối với sự thành công của doanh nghiệp.

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:hoai le tan

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 04-3202 8111    /    04-3202 8222

Số hotline: 0971 393 281

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke