Tại sao cần xác lập quyền sở hữu thương hiệu ở Thái Lan?

Thái Lan là một trong những thị trường lớn thu hút đầu tư từ nước ngoài ngày càng nhiều. Các tổ chức, cá nhân với mong muốn phát triển thị trường luôn tìm kiếm thị trường tiềm năng mang lại nhiều lợi nhuận và Thái Lan là một trong những quốc gia được nhiều tổ chức, cá nhân Việt Nam để mắt tới. Để có thể đứng vững trên thị trường Thái Lan, tổ chức, cá nhân đã ưu tiên việc xác lập quyền sở hữu thương hiệu bảo hộ độc quyền tạiThái Lan. Vậy ở sao các tổ chức, cá nhân Việt Nam lại quan trọng việc bảo hộ thương hiệu như vậy?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, theo HAIHAN-IP, các tổ chức, cá nhân Việt Nam quan tâm với việc xác lập quyền sở hữu thương hiệu bởi các khía cạnh sau:
   + Tổ chức, cá nhân xác lập quyền sở hữu bảo hộ thương hiệu ở Thái Lan là một quyết định đứng đắn và mang tính chiến lược phát triền bền vững. Xác lập quyền sở hữu thương hiệu ở Thái Lan là cơ sở pháp lý chứng nhận quyền sở hữu đối với thương hiệu của tổ chức, cá nhân, trên cơ sở được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu.
   + Hiện nay, trên thị trường Thái Lan không chỉ có các tổ chức, cá nhân Việt Nam mà còn có các quốc gia khác trên thế giới đầu tư vào Thái Lan, việc xác lập quyền sở hữu thương hiệu sẽ giúp cho sản phẩm hàng hóa ở Thái Lan của tổ chức, cá nhân có thể phân biệt được các sản phẩm hàng hóa với các tổ chức, cá nhân khác. Xác lập quyền sở hữu độc quyền thương hiệu nhằm ngăn chặn các tổ chức, cá nhân khác làm nhái, làm giả làm ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng của tổ chức, cá nhân trên thị trường Thái Lan.
   + Để tạo nguồn thu nhập bổ sung cho tổ chức, cá nhân và để tổ chức, cá nhân có thể phát triển việc tái đầu tư thông qua tổ chức, cá nhân có thể chuyển giao quyền sử dụng (li-xăng) thương hiệu hoặc nhượng quyền thương mại (franchise) thương hiệu được bảo hộ của tổ chức, cá nhân cho các công ty khác.
   + Tổ chức, cá nhân xác lập quyền sở hữu thương hiệu còn ngăn chặn việc đơn vị khác sử dụng thương hiệu của doanh đang sử dụng đi xác lập quyền sở hữu độc quyền, khi đó tổ chức, cá nhân không được phép sử dụng rộng rãi thương hiệu đó trong lĩnh vực kinh doanh của mình và vô tình tổ chức, cá nhân lại là người vi phạm quyền sở hữu thương hiệu.
   + Một thương hiệu được bảo hộ có uy tín đối với người tiêu dùng ở Thái Lan sẽ giúp các tổ chức, cá nhân huy động vốn tài chính từ các ngân hàng hoặc các quỹ đầu tư mạo hiểm.
   + Xác lập quyền sở hữu độc quyền thương hiệu ở Thái Lan sẽ giúp tổ chức, cá nhân tạo nên một thương hiệu riêng trên thị trường và nâng cao uy tín, chất lượng của sản phẩm cho tổ chức, cá nhân.
Tổ chức, cá nhân nên xác lập quyền sở hữu thương hiệu độc quyền ở Thái Lan nhằm đảm bảo lợi ích và quyền sở hữu hợp pháp của tổ chức, cá nhân trước pháp luật. Đồng thời, bảo hộ thương hiệu sẽ mang lại nhiều lợi ích cho tổ chức, cá nhân và nâng cao vị thế của tổ chức, cá nhân trên trường quốc tế.

Các bài viết liên quan:

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Pháp

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Iran

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Australia

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Thụy Sỹ

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Đan Mạch

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 024-3202 8111    /    024-3202 8222

Số hotline: 0983 788 469

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke