Tại sao các tổ chức, cá nhân lại tiến hành tra cứu thương hiệu tại Lào?

  Xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu tại Lào là một trong nhiều chủ đề được nhiều người quan tâm. Để được đăng ký thương hiệu, tra cứu thương hiệu tại Lào là bước không bắt buộc nhưng lại rất quan trọng.

Theo HAIHAN-IP, Chủ sở hữu thương hiệu nên thực hiện  việc tra cứu thương hiệu bởi lý do sau:

  + Hàng năm, có rất nhiều đơn xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu thuộc những nhóm hàng hóa khác nhau được nộp tại Lào, việc tra cứu thương hiệu là rất cần thiết. Tra cứu thương hiệu còn xem xét  xem thương hiệu có bị trùng hay tương tự gây nhầm lẫn với thương hiệu khác đã được đăng ký tại Lào. Nếu thương hiệu chứa các yêu tố trên thì thương hiệu dự định đăng ký sẽ không thể đăng ký được. Như vậy, chủ sở hữu sẽ phải thực hiện  việc sửa đổi thương hiệu cho phù hợp để có thể đăng ký độc quyền được sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mang thương hiệu đó tại Lào.

  + Kết quả tra cứu thương hiệu tại Lào giúp chủ sở hữu xem xét được khả năng xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu thành công là bao nhiêu phần trăm. Việc tra cứu thương hiệu tại Lào sẽ giúp chủ sở hữu tự tin khi thực hiện  đăng ký đăng ký độc quyền thương hiệu tại Lào. Bên cạnh đó, tra cứu thương hiệu sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc thực hiện nộp đơn tại Lào.

HAIHAN-IP khuyến khích chủ sở hữu thương hiệu nên thực hiện việc tra cứu thương hiệu trước khi nộp đơn tại bất cứ quốc gia nào mà chủ thương hiệu dự định nộp. Việc tra cứu thương hiệu là một bước đệm giúp chủ sở hữu yên tâm hơn khi tung các sản phẩm hàng hóa ra thị trường Lào mà không lo vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Nếu chủ thương hiệu chưa nắm rõ được các bước thực hiện việc soạn thảo hồ sơ, chủ thương hiệu có thể trao đổivới Công ty sở hữu trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là một trong những đại diện chính thức của cục sở hữu trí tuệ chuyên tư vấn và hỗ trợ chủ thương hiệu khi thực hiện  đăng ký đăng ký độc quyền.

Các bài viết liên quan:

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Myanmar

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Campuchia

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Thụy Sỹ

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Iran

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Liên Minh Châu Âu

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 024-3202 8111    /    024-3202 8222

Số hotline: 0983 788 469

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.