So sánh thời gian nộp đơn đăng ký nhãn hiệu giữa Việt Nam và Iraq?

Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Iraq là mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và có những bước phát triển hết sức tích cực trong thời gian qua. Đặc biệt, trong năm 2009 và năm 2010, kim ngạch thương mại giữa hai nước đã tăng khá mạnh.

Nhấn mạnh tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Iraq còn rất lớn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ hợp tác nhiều mặt với Iraq.

Với tinh thần đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Đại sứ Faris Abdul Karim Alani phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành của Việt Nam thúc đẩy quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng khẳng định, Việt Nam luôn sẵn sàng mở Đại sứ quán tại Thủ đô Baghdad cũng như tham dự phiên họp của Ủy ban hợp tác hỗn hợp giữa hai nước khi Iraq có Chính phủ mới.

Đại sứ Faris Abdul Karim Alani khẳng định sẽ nỗ lực hết mình thúc đẩy và phát triển hệ hợp tác tốt đẹp giữa Iraq và Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực hợp tác theo gợi ý nêu trên của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, đồng thời mong muốn Việt Nam sớm mở Đại sứ quán tại Thủ đô Baghdad.

Bên cạnh việc Luật sở hữu trí tuệ giữa Việt Nam và Iraq có những điểm tương đồng thì Luật của hai nước cũng có những điểm khác nhau về thời gian nộp đơn và quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ. Dưới đây là những điểm khác nhau về đăng ký nhãn hiệu mà mỗi doanh nghiệp cần chuẩn bị và nắm rõ.

                                                            Quốc gia

          Nội dung

 

Việt Nam

 

 

Iraq

 

 

 

 

Trước khi nộp đơn

 

Mẫu nhãn hiệu

 

 

8 mẫu

 

12 mẫu

 

Tra cứu nhãn hiệu

 

 

2-3 ngày

 

6-10 ngày

 

Phí đăng ký nhãn hiệu

 

 

850 USD

 

980 USD

 

 

 

 

 

 

Sau khi nộp đơn

 

Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

 

 

1 ngày

 

1-2 ngày

 

Theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu

 

 

13 tháng

 

11 tháng

 

Cấp văn bằng bảo hộ

 

 

2 tháng

 

2 tháng

 

Sau khi được cấp bằng

 

 

Gia hạn nhãn hiệu

 

 

6 tháng trước khi hết hiệu lực

 

6 tháng trước khi hết hiệu lực

 

 

 

Quá trình xử lý đơn của Cục

 

Thẩm định hình thức nhãn hiệu

 

 

 

1-2 tháng

 

1 tháng

 

Công bố đơn nhãn hiệu

 

 

2 tháng

 

 

Thẩm định nội dung nhãn hiệu

 

 

9 tháng

 

10 tháng

 

Cấp văn bằng bảo hộ

 

 

2 tháng

 

2 tháng

 

Thời gian bảo hộ

 

 

 

10 năm

 

 

10 năm

 

Trên đây là bảng so sánh về thời gian các bước khi tiến hành đăng ký mà mỗi doanh nghiệp cần nắm rõ để giảm thiểu rủi ro về tiền bạc và thời gian.

Thong ke