So sánh phí đăng ký sáng chế giữa Việt Nam và Hy Lạp

Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với Hy Lạp, mong muốn hai nước có nhiều biện pháp cụ thể để tăng cường các hoạt động giao lưu văn hoá, du lịch giữa nhân dân hai nước, tạo điều kiện để các doanh nghiệp của hai nước hợp tác với nhau nhiều hơn.

Tổng Bí thư mong Hy Lạp với tư cách là thành viên Liên hiệp châu Âu tiếp tục ủng hộ Việt Nam tăng cường quan hệ chính trị, kinh tế, thương mại với Liên hiệp châu Âu và tiếp tục phối hợp với Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng nhất trí với đánh giá của Tổng thống Karolos Papoulias cho rằng, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hy Lạp còn khiêm tốn so với tiềm năng và mong muốn của cả hai bên.

Tuy xa cách nhau về địa lý, nhưng Việt Nam và Hy Lạp có nhiều điểm tương đồng và có nhu cầu thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác cùng có lợi. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng khẳng định Quốc hội Việt Nam sẽ làm hết sức mình để vun đắp mối quan hệ đang trên đà phát triển tốt đẹp giữa hai nước, cụ thể sẽ tạo điều kiện thuận lợi, ủng hộ và tăng cường giám sát đối với các cơ quan hành pháp trong việc phát triển quan hệ hợp tác với Hy Lạp.

Tổng thống Karolos Papoulias khẳng định quyết tâm thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, vì lợi ích của hai quốc gia, đồng thời góp phần vào sự phát triển của hai khu vực Balkan và Đông Nam Á.

Là một thành viên của Liên minh Châu Âu (EU), Hy Lạp sẽ ủng hộ Việt Nam trong việc phát triển quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại với EU. Tổng thống tin tưởng quan hệ hợp tác Việt Nam - Hy Lạp sẽ ngày càng đơm hoa kết trái, phát triển tốt đẹp hơn trong tương lai.

Nhằm bảo vệ lợi ích của doanh nghiệp khi tiến hành đầu tư tại Hy Lạp, doanh nghiệp Việt Nam đã thực hiện việc đăng ký độc quyền sáng chế tại Hy Lạp . Khi thực hiện việc đăng ký sáng chế, cũng giống như ở Việt Nam doanh nghiệp cần chuẩn bị các loại phí sau:

  + Phí tra cứu.

  + Phí nộp đơn.

  + Phí cấp bằng.

  + Phí gia hạn.

Doanh nghiệp hai nước khi tiến hành đăng ký sáng chế đều phải chuẩn bị những loại phí trên, tuy nhiên về mức phí bao nhiêu thì ở mỗi quốc gia lại có cách tính khác nhau, phí được tính bằng (USD).

                                                       Quốc gia

           Nội dung

 

 

Việt Nam

 

 

Hy Lạp

 

 

 

Phí tra cứu

 

 

Điểm đầu tiên

 

 

100

 

295

 

Điểm thứ hai trở đi

 

 

100

 

295

 

 

Phí nộp đơn

 

 

Điểm đầu tiên

 

 

300

 

610

 

Điểm thứ hai trở đi

 

 

150

 

 

275

 

 

Phí cấp bằng

 

 

Điểm đầu tiên

 

 

80

 

free

 

Điểm thứ hai trở đi

 

 

80

 

 

free

 

 

Phí gia hạn

 

 

Điểm đầu tiên

 

 

400

 

610

 

Điểm thứ hai trở đi

 

 

Thong ke