Sáng chế là gì?

Hiện nay, mọi người ngày càng quan tâm đến việc đăng ký độc quyền sáng chế để tạo điều kiện thuận lợi trong việc đầu tư và kinh doanh của chủ sở hữu sáng chế. Đồng thời đăng ký độc quyền sáng chế giúp nhằm tránh hành vi sử dụng sáng chế không được sự cho phép của chủ sở hữu. Vậy sáng chế ở đây được hiểu như thế nào?

Theo luật sở hữu trí tuệ Việt Nam, sáng chế được chia thành hai dạng, bao gồm: sáng chế và giải pháp hữu ích.

Sáng chế là giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật tự nhiên.

Sáng chế được hiểu là một sản phẩm mới, một quy trình mới hoặc một chất mới mà có khả năng giải quyết một vấn đề kỹ thuật vốn chưa được giải quyết, hoặc được giải quyết chưa triệt để.

Ví dụ: Việc nghĩ ra một loại hợp chất/dược phẩm điều trị căn bệnh thế kỷ HIV vẫn đang trở thành vấn đề hóc búa đối với các nhà sáng chế/nhà bào chế dược phẩm.

- Thuộc tính cơ bản của sáng chế/ giải pháp hữu ích là đặc tính kỹ thuật bởi vì sáng chế/ giải pháp hữu ích là giải pháp kỹ thuật, tức là biện pháp kỹ thuật giải quyết một vấn đề.

Các bài viết liên quan:

Ai là người có quyền đăng ký bảo hộ sáng chế? Đăng ký bảo hộ sáng chế được nộp ở đâu?

Đối tượng nào không được bảo hộ với danh nghĩa là sáng chế?

Hướng dẫn xử lý vi phạm nhãn hiệu

Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Lào

 Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Campuchia

 Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan

 Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc

_________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký độc quyền sáng chế, xin vui lòng liên hệ:hoai le tan

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 04-3202 8111    /    04-3202 8222

Số hotline: 0983 788 469

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke