Quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ

Hoa Kỳ, còn gọi là Mỹ, tên gọi đầy đủ là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ hoặc Hợp chủng quốc Mỹ là một cộng hòa liên bang gồm có 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang. Quốc gia này nằm gần hoàn toàn trongtây bán cầu. Hoa Kỳ có một nền kinh tế hỗn hợp tư bản chủ nghĩa được kích thích bởi tài nguyên thiên nhiên phong phú, một cơ sở hạ tầng phát triển tốt, và hiệu suất cao.Được mệnh danh là ông chủ của thế giới.

Nói đến nước Mỹ là nơi mà các chủ doanh nghiệp các nhà đầu tư luôn luôn hướng tới đó là điều rất khó, nhưng với việc xác lập mối quan hệ trong khối (WTO), Việt Nam có quan hệ hợp tác hữu nghị với Mỹ. Đó là điều thuận lợi chó các doanh nghiệp đang muốn phát triển sang thị trường Mỹ

Muốn nắm rõ về các bước trong việc đăng ký nhãn hiệu thì phải trải qua các quy trình như sau:

1. Nhận đơn

- Sau khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hợp lệ tại Mỹ thì cơ quan sáng chế và nhãn hiệu (USPTO) sẽ cấp cho người nộp đơn một số đơn và đơn sẽ được chuyển tới thẩm định viên.

-  Người thẩm định đơn trong giai đoạn này sẽ xem xét đơn nộp có phù hợp với pháp luật và đã đóng đủ lệ phí nộp đơn hay chưa? Điểm đáng lưu ý là Lệ phí nộp đơn sẽ không được hoàn lại kể cả trong trường hợp đơn không hợp lệ (USPTO) ra thông báo kết quả xem xét đơn.

- Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ mà khi xem xét đơn, thẩm định viên cho rằng nhãn hiệu đó không được chấp nhận bảo hộ thì cơ quan sáng chế và nhãn hiệu Mỹ (USPTO) sẽ ra thông báo nêu rõ lý do không bảo hộ và thời hạn để người nộp đơn hoặc người đại diện của người nộp đơn tiến hành nộp phản đối hoặc trả lời lại các ý kiến từ chối của thẩm định viên.

-  Thời hạn để người nộp đơn hoặc người đại diện của người nộp đơn trả lời các ý kiến từ chối đơn của thẩm định viên là 06 tháng kể từ ngày (USPTO) ra thông báo.

2. Công bố nhãn hiệu

 - Trong trường hợp xem xét đơn, thẩm định viên không tìm được lý do từ chối hoặc người nộp đơn phản đối thành công tất cả các ý kiến từ chối của thẩm định viên thì đơn đăng ký sẽ được USPTO đăng công bố công khai.

-  Bên thứ ba nào cũng có thể nộp phản đối cấp văn bằng bảo hộ cho đơn nhãn hiệu đang được công bố ( Trong trường hợp xem xét đơn, thẩm định viên không tìm được lý do từ chối hoặc người nộp đơn phản đối thành công tất cả các ý kiến từ chối của thẩm định viên thì đơn đăng ký sẽ được (USPTO) đăng công bố công khai.

 - Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày công bố. Bất kể bên thứ ba nào cũng có thể nộp phản đối cấp văn bằng bảo hộ cho đơn nhãn hiệu đang được công bố (nếu quá 30 ngày thì không có quyền phản đối).

3. Cấp văn bằng

  - Nhãn hiệu sẽ được cấp văn bằng chứng nhận bảo hộ trong thời gian 11 tuần kể từ ngày công bố. Sau khi được cấp văn bằng bảo hộ thì người nộp đơn phải nộp tài liệu để có thể duy trì hiệu lực và giúp cho nhãn hiệu có giá trị sử dụng tại Mỹ.

Các bài viết liên quan:

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Lào

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Campuchia

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Pháp

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Campuchia

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu Brazil

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Cuba

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:hoai le tan

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 04-3202 8111    /    04-3202 8222

Số hotline: 0971 393 281

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke