Phản đối nhãn hiệu LIHO

HAIHAN-IP thực hiện phản đối nhãn hiệu “LIHO, hình” theo Đơn số 4-2017-16493.

Công ty TNHH sở hữu trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) được sự ủy quyền TCL BUSINESS SERVICES PTE. LTD. có địa chỉ tại 203 HENDERSON ROAD #07-04 HENDERSON INDUSTRIAL PARK, 159546, SINGAPORE tiến hành phản đối đơn nhãn hiệu “LIHO, hình” theo Đơn số 4-2017-16493 của bà Nguyễn Phương Thúy có địa chỉ tại số 10 ngõ 435 Đội Cấn, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

HAIHAN-IP đã đề nghị Cục sở hữu trí tuệ từ chối bảo hộ độc quyền cho nhãn hiệu đơn số 4-2017-16493 của bà Nguyễn Phương Thúy vào ngày 01/12/2017 đơn phản đối số PĐ-2017-1245 với các lý do sau:

+ Đơn nhãn hiệu số 4-2017-16493 bị coi là trùng hoàn toàn với nhãn hiệu đã được sử dụng rộng rãi của TCL BUSINESS SERVICES PTE. LTD.

+ Đơn nhãn hiệu số 4-2017-16493 đăng ký với hành vi không trung thực.      

Mẫu logo và sản phẩm cũng như lĩnh vực kinh doanh của TCL BUSINESS SERVICES PTE. LTD. và bà Nguyễn Phương Thúy cho thấy trùng nhau hoàn toàn được thể hiện dưới đây:

Logo đã được sử dụng rộng rãi của

TCL BUSINESS SERVICES PTE. LTD

Nhãn hiệu đơn số 4-2017-16493 của Bà Nguyễn Phương Thúy

 

Dịch vụ kinh doanh: Kinh doanh dịch vụ quán cà phê; dịch vụ nhà hàng ăn uống; dịch vụ quán rượu nhỏ; dịch vụ quầy rượu; dịch vụ cung cấp thực phẩm và đồ uống lưu động; dịch vụ quán trà.

Sản phẩm, dịch vụ yêu cầu bảo hộ: Đồ uống trên cơ sở trà; đồ uống trên cơ sở cà phê; Quán trà [phục vụ trà tại chỗ]; quán bán đồ uống nóng và lạnh [phục vụ đồ uống tại chỗ]; nhà hàng [phục vụ đồ ăn, đồ uống tại chỗ]; nhà ăn [phục vụ tại chỗ].

Dựa trên bảng trên, ta thấy rằng mẫu logo của Bà Nguyễn Phương Thúy bị trùng hoàn toàn với mẫu logo đã được sử dụng rộng rãi của TCL BUSINESS SERVICES PTE. LTD. Ngoài ra, các sản phẩm mà Bà Nguyễn Phương Thúy đang kinh doanh có mối quan hệ chặt chẽ và trùng hoàn toàn với lĩnh vực kinh doanh thương mại của TCL BUSINESS SERVICES PTE. LTD. 

Hành vi sử dụng nhãn hiệu đã được sử dụng rộng rãi của TCL BUSINESS SERVICES PTE. LTD. sẽ khiến khách hàng gây nhầm lẫn và sẽ xảy ra một số tình huống sau đây:

+ Khách hàng sẽ nhầm tưởng rằng sản phẩm mà khách hàng đang sử dụng sẽ là do cùng một người kinh doanh.

 + Chi phí của sản phẩm bị tăng cao và nguyên liệu được sử dụng để tạo nên sản phẩm đó sẽ không rõ nguồn gốc làm cho chất lượng của sản phẩm không đúng như sản phẩm mang nhãn hiệu sử dụng rộng rãi của TCL BUSINESS SERVICES PTE. LTD.

 + Nhân viên khi bán các sản phẩm này không có ý thức cũng sẽ làm mất đi hình ảnh đẹp trong mắt của khách hàng.

 + Phương thức quảng cáo sẽ tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu được sử dụng rộng rãi của TCL BUSINESS SERVICES PTE. LTD.

Với tất cả những tình huống nêu trên đều có thể xảy ra và nó sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sản phẩm, hình ảnh cũng như uy tín của TCL BUSINESS SERVICES PTE. LTD.

Chính vì vậy, việc tiến hành phản đối nhãn hiệu là điều kiện cần thiết để giúp doanh nghiệp có thể ngăn chặn các hành vi xâm phạm sở hữu trí tuệ, đồng thời cũng bảo vệ quyền lợi hợp pháp của chính doanh nghiệp.

Việc xâm phạm nhãn hiệu “Liho, hình” là một trong những vụ việc điển hình và HAIHAN-IP vẫn đang theo dõi sát sao diễn biến của tiến trình vụ việc.

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu quốc tế, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 024-3202 8111    /    024-3202 8222

Số hotline: 0983 788 469

Email: hh@haihan.vn

Website: http://nhanhieulogo.com/

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke