Người nộp đơn có thể đăng ký nhãn hiệu tại Ấn Độ không?

Trong quá trình toàn cầu hóa, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Ấn Độ nói riêng và các nước trên thế giới nói chung đang trở thành một vấn đề vô cùng cấp thiết đối với các cá nhân và doanh nghiệp Việt Nam. Các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Ấn Độ đã quan tâm hơn nhiều về việc đăng ký nhãn hiệu tại Ấn Độ, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển thị trường ổn định và lâu dài tại Ấn Độ.

Chủ sở hữu nhãn hiệu có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa sang Ấn Độ tại Cục Sở hữu Trí tuệ hoặc thông qua các đại điện chính thức của Cục Sở hữu Trí tuệ như công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP).

Chủ sở hữu nhãn hiệu cần chuẩn bị những tài liệu sau:

   + Tờ khai đăng ký nhãn hiệu

   + Mẫu nhãn hiệu

   + Giấy ủy quyền (nếu thông qua đại diện)

   + Danh mục hàng hóa mang nhãn hiệu.

   + Chứng từ nộp lệ phí

Lưu ý:

Trước khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại Ấn Độ, khách hàng nên tiến hành tra cứu trước khả năng đăng ký của nhãn hiệu dự định đăng ký.

Việc tra cứu nhãn hiệu là không bắt buộc nhưng là hết sức cần thiết đặc biệt là đối với các doanh nghiệp, cá nhân có mối quan hệ thương mại quốc tế hoặc có sự cạnh tranh cao trên thị trường như Ấn Độ.

Lựa chọn danh mục sản phẩm dịch vụ cần đăng ký: Theo quy định của pháp luật hiện hành thì một khi đã đăng ký nhãn hiệu thì chủ đơn không được phép bổ sung thêm ngành nghề/ sản phẩm dịch vụ mà bắt buộc phải nộp thành bộ hồ sơ mới với ngày nộp đơn mới. Do vậy, khách hàng cần phải cân nhắc việc lựa chọn danh mục các sản phẩm/dịch vụ để đăng ký.

Các bài viết liên quan:

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Áo

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Đức

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Liên Minh Châu Âu

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc

>>Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Ấn Độ

>>Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Hồng Kông

>>Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu Brazil

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:hoai le tan

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 04-3202 8111    /    04-3202 8222

Số hotline: 0971 393 281

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke