Người không phải là thành viên của tổ chức nhãn hiệu tập thể

Câu hỏi: Hậu quả của việc một số người không phải là thành viên tổ chức “Nhãn hiệu tập thể” nhưng vẫn sử dụng nhãn hiệu này trên các sản phẩm của mình là gì?

Trả lời:  Các tổ chức, cá nhân sử dụng các nhãn hiệu tập thể không là thành viên của tổ chức tập thể đó sẽ dẫn tới các rủi ro pháp lý hết sức nguy hiểm cho chính tổ chức, cá nhân này.

Việc sử dụng trái phép nhãn hiệu tập thể bị coi là vi phạm quyền đối với nhãn hiệu đang được bảo hộ là nhãn hiệu tập thể bởi một chủ thể khác mà không phải là các tổ chức, cá nhân đang sử dụng trái phép nhãn hiệu đó.

Hành vi xâm phạm nhãn hiệu tập thể bị xử phạt rất nặng mức tối đa lên đến 500 triệu đồng và trong tương lai mức phạt này còn có thể được tăng lên theo quy định của Luật xử lý vi phạm hành chính mới ban hành.

Bên cạnh việc bị xử phạt, các hàng hóa, dịch vụ mang dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu tập thể đang được bảo hộ cũng có thể bị buộc phải loại bỏ các yếu tố xâm phạm quyền hoặc bị tiêu hủy (nếu không loại bỏ được yếu tố xâm phạm). Hơn nữa, tổ chức, cá nhân vi phạm còn bị tịch thu lợi nhuận bất chính cũng như các phương tiện kỹ thuật dùng vào việc vi phạm (nhà xưởng, máy móc, phương tiện vận tải).

Có thể nói, hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu nói chung cũng như nhãn hiệu tập thể nói riêng gây ra các thiệt hại về kinh tế đối với các tổ chức, cá nhân đó là rất lớn. Không những thế, chủ thể thực hiện hành vi xâm phạm cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng về uy tín.

Hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu của người khác làm ảnh hưởng đến hình ảnh và danh tiếng của các tổ chức, cá nhân đối với người tiêu dùng, khiến cho người tiêu dủngtẩy chay các sản phẩm này mặc dù về mặt chất lượng, các sản phẩm này có thể có chất lượng tốt. Điều này làm ảnh hưởng đến định hưởng đến lợi nhuận và nguốn vốn của các tổ chức, cá nhân.

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:hoai le tan

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 04-3202 8111    /    04-3202 8222

Số hotline: 0971 393 281

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke