Khi đăng ký nhãn hiệu tại Pháp được thực hiện các bước đi như thế nào?

Pháp là nước lớn nhất Tây Âu và lớn thứ ba ở châu Âu và có vùng đặc quyền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới. Được biết đến là một trong những quốc gia nổi tiếng trên thế giới với đa dân tộc, kiến trúc và phong cảnh. Chính vì vậy, hàng năm lượng người tìm đến nước Pháp để tham quan du lịch là khá đông.

Pháp cùng với Việt Nam là một trong số những quốc gia vừa tham gia thỏa ước vừa tham gia nghị định thư Madrid về đăng ký nhãn hiệu theo đơn quốc tế. Vì vậy, các thương nhân Việt Nam khi muốn đăng ký nhãn hiệu tại Pháp có thể thực hiện một trong ba cách sau:

Cách thứ nhất: nộp đơn quốc gia đăng ký hãn hiệu tại Pháp. Khi đó, doanh nghiệp Việt Nam phải có cơ sở, văn phòng đại diện đóng tại Pháp, hoặc có thể thuê người đại diện tại Pháp để nộp đơn.

Cách thứ hai: nộp đơn nhãn hiệu quốc tế theo thỏa ước Madrid. Khi đó, nhãn hiệu mà doanh nghiệp Việt Nam muốn đăng ký tại Pháp phải đã được nộp đơn đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.

Cách thứ ba: nộp đơn quốc tế theo nghị định thư Madrid. Khi đó, nhãn hiệu mà doanh nghiệp muốn đăng ký tại Pháp phải đã được cấp văn bằng bảo hộ tại Việt Nam.

Nếu muốn đăng ký nhãn hiệu sang Pháp thì doanh nghiệp cần tham khảo các cách trên để việc nộp đơn đạt hiệu quả cao.

Các bài viết liên quan:

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Lào

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Campuchia

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:hoai le tan

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 04-3202 8111    /    04-3202 8222

Số hotline: 0971 393 281

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke