Hướng dẫn thủ tục xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Trung Quốc

  Thị trường Trung Quốc rất rộng lớn và đầy tiền năng hấp dẫn tổ chức, cá nhân các nước thâm nhập, đầu tư, tuy nhiên, ở Trung Quốc vấn đề xâm phạm thương hiệu độc quyền đang trở thành vấn đề nóng bỏng được nhiều quốc gia trên thế giới quan tâm hiện nay. Để tránh tình trang vi phạm bảo hộ các tổ chức, cá nhân Việt Nam đã chú trọng xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Trung Quốc.

Khi thực hiện xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Trung Quốc cần phải cung cấp đầy đủ các tài liệu cần thiết sau.

   + Tờ khai xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Trung Quốc .

   + Mẫu thương hiệu hàng hóa.

   + Giấy ủy quyền có công chứng.

   + Tài liệu xác nhận quyền ưu tiên (nếu có)

   + Lệ phí

* Lưu ý:

   +  Đơn xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Trung Quốc phải được trình bày bằng tiếng trung

   + 20 mẫu thương hiệu có chiều dài và chiều ngang không lớn hơn 10cm hoặc nhỏ hơn 5cm. Nếu là nhãn màu, ngoài hai mươi mẫu nhãn màu cần bổ sung thêm hai nhãn đen trắng. Nếu thương hiệu bảo hộ bằng chữ La-tinh thì phải phiên âm sang tiếng Trung để người tiêu dùng có thể đọc được thương hiệu bằng tiếng La-tinh đó.

   + Đối với cá nhân nước ngoài không thường trú hoặc pháp nhân nước ngoài không có đại diện hợp pháp và không có Cơ sở hoạt động sản xuất kinh doanh tại Trung Quốc chỉ có thể nộp đơn yêu cầu xác lập quyền sở hữu thương hiệu thông qua đại diện sở hữu công nghiệp

   + Đối với các hàng hóa dược phẩm, các chất ăn kiêng dùng cho mục đích y tế và thực phẩm dùng cho trẻ em thì người nộp đơn phải nộp đơn phải nộp thêm cả bản sao giấy chứng nhận cho phép sản xuất các sản phẩm đó do cơ quan có thẩm quyền của nước người nộp đơn cấp.

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký thương hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 024-3202 8111    /    024-3202 8222

Số hotline: 0983 788 469

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.