Hướng dẫn thủ tục xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Singapore

Các tổ chức, cá nhân Việt Nam đầu tư vào Singapore ngày càng nhiều nên việc xác lập quyền sở hữu thương hiệu được tổ chức, cá nhân quan tâm hàng đầu nhằm đảm bảo lợi ích và quyền lợi của chính tổ chức, cá nhân. Tuy nhiên, việc xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Singapore không phải ai cũng hiểu biết về luật sở hữu Trí tuệ tại Singapore. Dưới đây là những thông tin liên quan đến việc xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Singapore sẽ giúp các tổ chức, cá nhân dễ dàng hơn trong việc xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Singapore.

Xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Singapore cần những tài liệu sau:

  + Tờ khai xác lập quyền sở hữu thương hiệu.

   + Mẫu thương hiệu.

   + Danh mục hàng hóa.

   + Giấy ủy quyền (nếu thông qua đại diện).

   + Cam kết của người nộp đơn.

   + Chứng từ nộp lệ phí

Singapore là thành viên Công ước Paris nên tổ chức, cá nhân Việt Nam có thể xin hưởng quyền ưu tiên theo Công ước Paris khi nộp đơn xác lập quyền sở hữu thương hiệu hàng hóa ở Singapore với điều kiện đơn phải được nộp ở Singapore cho cùng một thương hiệu và trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp đơn đầu tiên tại Việt Nam hoặc tại một trong các quốc gia thành viên Công ước Paris hoặc kể từ ngày hàng hóa mang thương hiệu được trưng bày tại một triển lãm quốc tế chính thức tại một trong các quốc gia thành viên.

Tổ chức, cá nhân phải chịu chi phí chính thức theo bảng phí Nhà nước và chi phí dịch vụ cho đại diện sở hữu trí tuệ (nếu tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ). Tổng chi phí sẽ rất khác nhau theo từng trường hợp.

Thời hạn xét nghiệm đơn thông thường trên 14 tháng kể từ ngày nộp đơn hợp lệ.

Thời hạn bảo hộ thương hiệu tại Singapore là 10 năm và gia hạn được nhiều lần, mỗi lần gia hạn được 10 năm.

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 024-3202 8111    /    024-3202 8222

Số hotline: 0983 788 469

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke