Hướng dẫn thủ tục xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Pháp

Việt Nam – Pháp có quan hệ truyền thống lâu đời. Hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 12/4/1973. Kể từ đó đến nay quan hệ hai nước đã phát triển trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, đầu tư, văn hóa, giáo dục… Nhờ sự hợp tác và phát triển đó, tổ chức, cá nhân hai nước ngày càng mở rộng hợp tác với nhau đặc biệt trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, tổ chức, cá nhân đã tiến hành việc xác lập quyền sở hữu thương hiệu khi xúc tiến đầu tư vào Pháp ngày càng nhiều. Để xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Pháp, tổ chức, cá nhân cần nắm rõ những thông tin sau:

Hồ sơ xác lập quyền sở hữu thương hiệu cần những tài liệu sau:

+ Tờ khai yêu cầu bảo hộ.

+ Mẫu thương hiệu.

+ Danh mục sản phẩm hàng hóa, dịch vụ dự định bảo hộ.

+ Giấy ủy quyền.

+ Chứng từ nộp lệ phí theo quy định.

Quá trình xử lý đơn xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Pháp.

Bước 1: Tra cứu thương hiệu

Việc thực hiện bước này là không bắt buộc, tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo an toàn, tổ chức, cá nhân nên thực hiện tra cứu trước khả năng xác lập quyền sở hữu thương hiệu.
Thời gian tiến hành: 07-10 ngày làm việc.

Bước 2: Yêu cầu xác lập quyền sở hữu thương hiệu

Tổ chức, cá nhân sẽ tiến hành nộp và thực hiện các thủ tục cần thiết đối với đơn xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Cơ quan Thương hiệu của Pháp.
Thời gian tiến hành: 12 -14 tháng.

Bước 3: Cấp văn bằng bảo hộ

Khi thương hiệu đã được chấp thuận bảo hộ, tổ chức, cá nhân sẽ nhận được thông báo cấp Giấy chứng nhận xác lập quyền sở hữu thương hiệu và sau đó là bản gốc Giấy chứng nhận xác lập quyền sở hữu thương hiệu.
Thời gian tiến hành: 02 tháng.

LƯU Ý: Thời gian tiến hành nêu trên chỉ mang tính chất ước lượng và có thể thay đổi một cách hợp lý nếu có phản đối đơn, sự kiện bất khả kháng hoặc sự kiện khách quan khác xảy ra trong quá trình tiến hành các thủ tục.

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký thương hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 024-3202 8111    /    024-3202 8222

Số hotline: 0983 788 469

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke