Hướng dẫn thủ tục xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Argentina

Mối quan hệ song phương giữa Argentina và Việt Nam đang ngày càng thắt chặt kể từ khi thành lập năm 1973, đặc biệt trong hai năm trở lại đây, thể hiện rõ qua các lĩnh vực văn hóa - xã hội - kinh tế. Vì vậy, tổ chức, cá nhân tập trung đầu tư vào Argentina. Argentina là một thị trường tiềm năng nhưng cũng đầy cạnh tranh cho các tổ chức, cá nhân/ cá nhân Việt Nam. Để đảm bảo được quyền lợi hợp pháp cho các tổ chức, cá nhân, tổ chức, cá nhân đã tiến hành xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Argentina.

Hồ sơ xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Argentina gồm những thông tin sau:

    +  Tờ khai xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Argentina.

    + Mẫu thương hiệu.

    + Danh mục sản phẩm, dịch vụ mang thương hiệu.

    + Giấy ủy quyền nếu thông qua đại diện.

    + Chứng từ nộp lệ phí theo quy định.

QUY TRÌNH THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ NHÃN HIỆU TẠI ARGENTINA

Bước 1: Tra cứu khả năng đăng ký của nhãn hiệu trước khi nộp đơn

  + Tổ chức, cá nhân có thể lựa chọn tra cứu trước hoặc không tra cứu khả năng xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Argentina. Tuy nhiên, để đảm bảo cho tính thành công của đơn xác lập quyền sở hữu thương hiệu, tiết kiệm thời gian và chi phí. Tổ chức, cá nhân nên tiến hành việc tra cứu thương hiệu để đánh giá khả năng bảo hộ thương hiệu tại Argentina

  + Khi tổ chức, cá nhân tiến hành tra cứu thì kết quả tra cứu khả năng đăng ký của nhãn hiệu sẽ được  trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày thương hiệu được gửi đi tra cứu.

Bước 2: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại ARGENTINA

  + Thời gian tiến hành việc thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu được cơ quan đăng ký nhãn hiệu Argentina đưa ra là 20 tháng kể từ ngày nộp đơn hợp lệ.

Bước 3: Cấp văn bằng bảo hộ

  + Sau khi được thẩm định với các nội dung đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ, tổ chức, cá nhân sẽ nhận được thông báo cấp văn bằng bảo hộ.

  + Trong thời hạn từ 05 ngày làm việc cơ quan xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Argentina sẽ cấp Giấy chứng nhận xác lập quyền sở hữu thương hiệu cho tổ chức, cá nhân

Để tiến hành xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Argentina, tổ chức, cá nhân nên nắm rõ những thông tin trên để việc bảo hộ độc quyền thương hiệu được suôn sẻ. Tổ chức, cá nhân khi tiến hành đăng ký có thể ưu tiên sử dụng dịch vụ xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Argentina của các đại diện sở hữu trí tuệ ví dụ như công ty sở hữu trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) để được tư vấn và hỗ trợ trong quá trình thực hiện việc xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Argentina.

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 024-3202 8111    /    024-3202 8222

Số hotline: 0983 788 469

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke