Hướng dẫn thủ tục xác lập quyền sở hữu thương hiệu ở Thái Lan

   Thái Lan chính là quốc gia có quan hệ gắn bó hợp tác lâu dài với Việt Nam trong những năm vừa qua kể cả đầu tư phát triển kinh tế và du lịch. Nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, Thái Lan có nhiều chính sách thu hút đầu tư hiệu quả nên nhiều nhà đầu tư của Việt Nam cũng như các quốc gia khác chọn Thái Lan là điểm đầu tư về kinh tế. Khi tổ chức, cá nhân Việt Nam đầu tư vào thị trường Thái Lan thì việc đầu tiên phải làm là xác lập quyền sở hữu thương hiệu độc quyền ở Thái Lan.

Việt Nam và Thái Lan đều là thành viên của Nghị định thư Madrid, dù xác lập quyền sở hữu bảo hộ thương hiệu ở Thái Lan theo cách nào tổ chức, cá nhân Việt Nam phải chuẩn bị những tài liệu sau:

  + Tên, địa chỉ và quốc tịch của người nộp đơn.

  + Mẫu thương hiệu có kích cỡ từ 1,5cm đến 8cm.

  + Danh mục hàng hóa và dịch vụ mang thương hiệu

  + Giấy ủy quyền nếu thông qua đại diện

Lưu ý:

   + Đơn xác lập quyền sở hữu thương hiệu ở Thái phải làm 10 đơn theo mẫu của Cục Sở hữu Trí tuệ Thái Lan, đơn phải làm bằng tiếng anh hoặc tiếng thái.

  + Giấy ủy quyền cho đại diện hoặc luật sư có hoạt động hợp pháp và địa chỉ ở Thái Lan, giấy ủy quyền phải được công chứng, sau đó được xác nhận bởi đại xứ quán hoặc lãnh sự quán Thái Lan nơi gần nhất.

  + Mẫu thương hiệu gồm 15 mẫu có kích cỡ từ 1,5cm đến 8cm.

  + Danh mục hàng hóa và dịch vụ mang thương hiệu, theo bảng  phân loại hàng hóa Nice

Thời hạn bảo hộ thương hiệu ở Thái Lan được bảo hộ 10 năm và có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp.

   Người nộp đơn xác lập quyền sở hữu thương hiệu ở Thái Lan cần nắm rõ được những tài liệu cần thiết khi thực hiện xác lập quyền sở hữu thương hiệu. Trong quá trình nộp đơn, chủ sở hữu thương hiệu cần biết thêm thông tin gì có thể liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ thực hiện tư vấn và hỗ trợ người nộp đơn xác lập quyền sở hữu thương hiệu một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 024-3202 8111    /    024-3202 8222

Số hotline: 0983 788 469

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke