【Nên Xem】Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản

Đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản

Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam nên các doanh nghiệp chú trọng đầu tư sang Nhật Bản rất nhiều. Để đứng vững và phát triển được trong thị trường Nhật Bản, các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu phải được đăng ký độc quyền tại Nhật Bản nhằm bảo vệ lợi ích và quyền sở hữu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ được các tài liệu cần chuẩn bị khi nộp đơn gồm những tài liệu gì?

Dưới đây là những thông tin liên quan đến việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản, người nộp đơn cần nắm rõ để thực hiện việc nộp đơn suôn sẻ và tiết kiệm công sức và thời gian.

Tài liệu yêu cầu cho bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu.

  + Thông tin người nộp đơn

  + Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký

  + Sản phẩm/ dịch vụ bảo hộ

  + Giấy ủy quyền (nếu thông qua đại diện)

  + Bản sao tài liệu ưu tiên.

Nhật bản áp dụng nguyên tắc nộp đơn đầu tiên: Nếu hai hay nhiều người cùng nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trùng nhau hoặc tương tự nhau cho cùng hàng hóa, dịch vụ hoặc cho hàng hóa, dịch vụ tương tự thì người nào nộp đơn đăng ký đầu tiên với ngày nộp đơn sớm nhất sẽ được chấp nhận đơn.

+ Trong trường hợp đơn được nộp cùng một ngày, chủ thể có thể thỏa thuận để một trong số họ được cấp bằng nếu không đạt được thỏa thuận hoặc kết quả của sự thương lượng không được báo với JOP trong thời hạn cho phép, văn phòng JPO sẽ tiến hành lựa chọn một cách hợp lý và công bằng để cấp đăng ký cho một trong số những người nộp đơn.

Đối với chủ thể nước ngoài khi đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản, bắt buộc phải thông qua đại diện sở hữu công nghiệp. Đại diện sở hữu công nghiệp này sẽ làm việc trực tiếp với văn phòng JPO và thực hiện với các công việc cần thiết cho chủ sở hữu nhãn hiệu.

>> Để biết thêm thông tin chi tiết về Thủ tục anh chị xem tại đây: Những thủ tục cần thiết khi đăng ký nhãn hiệu

Xem thêm: Đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:hoai le tan

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 024-3202 8111    /    024-3202 8222

Số hotline: 0983 788 469

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke