Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Hồng Kông

Quan hệ giữa Việt Nam và Hong Kong trên các lĩnh vực thương mại đầu tư, lao động cũng được tăng cường và tiếp tục cho thấy tiềm năng phát triển rộng lớn. Doanh nghiệp Việt Nam tăng cường đầu tư ngày càng nhiều vào Hồng Kông, để đảm bảo lợi ích và quyền lợi của doanh nghiệp khi tiến hành thâm nhập thị trường tại Hồng Kông, doanh nghiệp đã tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại Hồng Kông. Khi thực hiện việc nộp đơn tại Hồng Kông, doanh nghiệp cần nắm rõ những thông tin sau:

Theo luật sở hữu trí tuệ tại Hồng Kông, đơn đăng ký nhãn hiệu cần những tài liệu sau:

  + Tờ khai yêu cầu đăng ký

  + Mẫu nhãn hiệu

  + Danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu

  + Giấy ủy quyền

  + Chứng từ nộp lệ phí, chứng từ

Trước khi tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, doanh nghiệp nên tiến hành việc tra cứu nhãn hiệu để đánh giá xem nhãn hiệu dự định đăng ký của doanh nghiệp có bị trùng hay tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã được đăng ký trước đó tại Hồng Kông. Việc tra cứu sáng chế giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro và tiết kiệm chi phí, thời gian.

Theo quy định của luật đăng ký nhãn hiệu của Hồng Kông thì đơn đăng ký nhãn hiệu được xem xét trong thời gian từ 08-10 tháng kể từ ngày nộp đơn. Như vậy nếu không gặp phải các trở ngại khách quan nào cũng như không có sự phản đối của bên thứ ba, thì đơn đăng ký nhãn hiệu tại Hồng Kông sẽ được chấp nhận cấp văn bằng sau 10 tháng kể từ ngày người nộp đơn nộp đơn hợp lệ tại cơ quan nhận đơn đăng ký nhãn hiệu Hồng Kông

Thời gian bảo hộ nhãn hiệu tại Hồng Kông là 10 năm và được gia hạn nhiều lần, mỗi lần được 10 năm.

Một số bài viết khác:

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Lào

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Philippins

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Thụy Sỹ

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:hoai le tan

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 04-3202 8111    /    04-3202 8222

Số hotline: 0971 393 281

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke